Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

03 lý do chứng minh giá Bitcoin sẽ lập đỉnh 30.000 USD trước cuối năm 2019

When Lambor 29/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Sau khi Bitcoin lập đỉnh ATH mới trong năm 2019, khá nhiều người đã nhanh chóng mơ đến ngày “về bờ”, với kỳ vọng BTC sẽ tiếp tục vượt qua đỉnh cũ 20.000 USD hồi tháng 12/2017. Dưới đây là ba lý do hùng hồ nhất, khẳng định giá Bitcoin sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại là 30.000 USD trước cuối năm 2019.


Ba lý do để mơ về đỉnh cao BTC 30.000 USD

Chia sẻ với Bloomberg TV vào ngày 28/05/2019, đồng sáng lập Kenetic, Jehan Chu, cho biết, có ba yếu tố quan trọng sẽ thúc đẩy giá Bitcoin đến một tầm cao mới.

Lý do đầu tiên, theo Chu, là đà chấp nhận Bitcoin của các định chế tài chính. Với việc có nhiều tập đoàn đang phát triển các sản phẩm và dịch vụ xung quanh BTC, xu hướng này sẽ ngày một mở rộng. Chỉ tính riêng năm 2019, các công ty như Fidelity và Microsoft đã công bố các kế hoạch áp dụng BTC.

Hơn nữa, Bitcoin gần đây cũng đã xuất hiện trên phần mềm Microsoft Excel, dưới dạng là tùy chọn tiền tệ. Điều đó phần nào cho thấy Microsoft đã ngầm chấp nhận đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này.

Ngoài ra, Chu cũng đề cập đến sự bế tắc của các nhà đầu tư IPO Uber và Lyft.

Ông cho biết:

“Tôi nghĩ, với những gì chúng ta đang nhìn thấy đây, nỗi thất vọng về IPO của Uber và Lyft đang thể hiện khá rõ trên thị trường. Mọi người đang tìm kiếm một câu chuyện công nghệ khác, là thứ mà ai cũng đều có thể tiếp cận được.”

tiendientu.org-03-ly-do-gia-bitcoin-se-lap-dinh-30-000-usd
Đồng sáng lập Kenetic, Jehan Chu.

Chu không phải người duy nhất bày tỏ thái độ ủng hộ Bitcoin. Ông cũng không phải người duy nhất cảm thấy mất niềm tin sau khi chứng kiến những đợt IPO đáng thất vọng gần đây của các start-up công nghệ mới. Đầu tháng 05/2019 vừa rồi, tỷ phú Tim Draper cho biết, các nhà đầu tư nên thực tế một chút bởi cổ phiếu của các công ty như Uber và Lyft sẽ không mang lại lợi nhuận hơn 10% hoặc 20%.

Nếu sự thật đúng như vậy. Các nhà đầu tư đang săn lùng lợi nhuận khổng lồ hẳn sẽ phải hướng tới Bitcoin và các đồng tiền mã hóa hiệu suất cao khác. Chẳng hạn như chia sẻ của nhà đầu tư Charlie Bilello dưới đây.

Lý do cuối cùng nhà sáng lập Kenetic đưa ra cũng giống như những chuyên gia khác. Bitcoin Halving 2020 là một yếu tố quan trọng thúc đẩy giá BTC đi lên. Một nhà phân tích thị trường thậm chí còn dự đoán, sau Halving, BTC sẽ có mức 55.000 USD.

Bitcoin không cần phải dựa dẫm vào ETF

Dù vậy, với nhận định không cần sự hỗ trợ của Bitcoin ETF, Chu đã đánh giá thấp tầm quan trọng của quỹ đầu tư này với thị trường Bitcoin. Theo ông, đã có những hình thức giao dịch BTC dành cho các nhà đầu tư tổ chức dễ dàng hơn, chẳng hạn như Fidelity, TD AmeritradeE-Trade. Ba công ty là này là một trong số những công ty đã công bố kế hoạch cung cấp giao dịch BTC, đặc biệt dành cho các nhà đầu tư tổ chức.

Chia sẻ về vấn đề này, đồng sáng lập Kenetic đã dùng những từ ngữ hết sức châm biếm:

“Thành thật mà nói, tôi không hơi đâu ngồi chờ ngày ETF được niêm yết. Nếu được thì thật tuyệt. Nhưng thành thật mà nói, chúng ta sẽ nhận được lực kéo lớn hơn và gia tăng khối lượng mạng hơn từ những cái tên như Fidelity. Tất cả những yếu tố này sẽ thúc đẩy đà áp dụng BTC, cho dù ETF có xuất hiện vào ngày mai hoặc thậm chí là 10 năm nữa.”

Như tiendientu.org từng đề cập, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) một lần nữa đã trì hoãn quyết định phê duyệt các đệ trình Bitcoin ETF như đã hẹn.

Trong khi đó, để xoa dịu dư luận, Ủy viên SEC, bà Hester Peirce buộc phải thông báo các nhà đầu tư không cần phải chờ đợi vì Bitcoin ETF sẽ sớm xuất hiện. Chúng sẽ được SEC chấp thuận bất kỳ lúc nào. Song, “bà mẹ Crypto” này cũng thật biết nói chuyện. Bất kỳ lúc nào là bất kỳ lúc nào?

Liệu chúng ta có nên chờ đợi vào ETF. Hay sẽ tập trung vào những yếu tố thiết thực hơn, giúp đẩy giá BTC tiến về đỉnh mới nhanh hơn như lời Jehan Chu chia sẻ? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây nhé!

Jelly - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org