Follow Tiendientu on Telegram

SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Cú lừa: 05/11 không phải ngày ra phán quyết ETF, Ran NeuNer cúi đầu nhận lỗi

When Lambor 07/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo tweet của luật sư Jake Chervinsky, quyết định xem xét lại chín Bitcoin ETF của SEC Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trì hoãn cho đến tháng 12.2018. Đáng chú ý, nhà sáng lập kiêm CEO Onchain Capital, Ran NeuNer, đã có dự báo sai khi cho rằng SEC sẽ ra quyết định cho Bitcoin ETF vào ngày 5.11.2018.


Quyết định Bitcoin ETF cần nhiều thời gian

Theo Chervinsky, 5.11.2018 chỉ là thời hạn cho công chúng gửi báo cáo đến SEC, không phải ngày thẩm quyền hoàn tất quá trình xem xét các đệ trình Bitcoin ETF đã từ chối trước đó.

Vị luật sư này đã chứng minh trên tweet của mình, chỉ ra SEC có thể sẽ cần thêm nhiều thời gian hơn để xem xét các báo cáo được công chúng gửi đến trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Hơn nữa, Chervinsky còn làm rõ thời hạn chính xác nhất để SEC ra phán quyết ETF cho VanEck/SolidX là ngày 29.2.2018, thậm chí SEC có thể kéo dài đến tận 27.2.2019.

Biết được điều này, Ran NeuNer cũng đã rút lại tweet trước đó của mình và xin lỗi vì đã tweet không chính xác về thời hạn cho công chúng.

Tweet trước đó của ông như sau:

“Quyết định cho ETF của SEC đến hạn từ nay cho đến thứ Hai. Tuy nhiên, đây không phải quyết định cho đệ trình ETF của Van Eck mà là quyết định xem xét cho các đệ trình họ đã từ chối. Tôi không quá lạc quan về điều này nhưng có một cơ hội nhỏ ở đây.”

Và đoạn tweet thanh minh sau đó không lâu:

“ETF: Tôi đã tweet không chính xác về việc chúng ta đang chờ quyết định ETF. Ngày hôm nay là hạn chót là để SEC nhận các đề xuất xung quanh sự thay đổi các quy tắc liên quan đến ETF; không phải là thời hạn cho một quyết định ETF nào cả. Không có thời hạn cho quyết định ở giai đoạn này.”

Có khả năng SEC chấp thuận các ETF không?

Ở thời điểm hiện tại, câu trả lời là không có khả năng, nhưng luôn có cơ hội.

Ủy ban đã từ chối tất cả các ETF liên quan đến cryptocurrency kể từ tháng 3.2017 – thời điểm họ từ chối đệ trình Bitcoin ETF đầu tiên của cặp song sinh Winklevoss.

Không chỉ Winklevoss, một trong những ETF hứa hẹn nhất đến từ công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Tuy nhiên, may mắn hơn các ứng viên khác, đệ trình ETF của VanEck/SolidX sẽ không bị chìm vào quên lãng. Theo đó, họ sẽ được Ủy ban xem xét cho đến tháng 2.2019; thậm chí SEC và VanEck đã tổ chức cuộc họp kín để bàn bạc về quyết định này.

-> Xem thêm: [Chưa chính thức] Khả năng cao các đệ trình Bitcoin ETF sẽ sớm được phê duyệt

Nếu trì hoãn đến tháng 2.2019, ngành công nghiệp cryptocurrency rất có thể sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho sự giám sát của SEC. Do đó, chuyên gia phân tích cryptocurrency của đài CNBC, Brian Kelly, trước đó lập luận rằng:

“Đây là hợp đồng tương lai CME tạo ra lợi nhuận của các chủ sở hữu lớn. Tính đến tháng 4.2019, bạn sẽ bắt đầu thấy được sự gia tăng lớn về tốc độ tăng trưởng, có khi lên đến 85%. Suy ra, vào tháng 2.2019, thị trường sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org