bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Hard fork Ethereum bị trì hoãn, 10% miner vẫn khai thác trên chain Constantinople không chính thức

Icon 18/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-adk Icon copy link
Bitdeal

 Theo như các nhà phát triển Ethereum, do phát hiện lỗ hổng trong bản nâng cấp, kế hoạch tiến hành hard fork Ethereum Constantinople đã bị trì hoãn chậm hơn so với lịch trình đã định. Tuy nhiên, dường như không phải ai cũng nhận được thông báo trên bởi hiện tại, có một vũ trụ khai thác Ethereum mới xuất hiện song song với chain cũ.


Theo như tiendientu.org đã đưa tin, đội ngũ phát triển Ethereum Core Developers và Ethereum Security Community đã quyết định hoãn hard fork sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật xác định lỗ hổng tiềm năng (có thể gây hại cho network trong tương lai) tại một trong những bản nâng cấp phần mềm.

Tuy nhiên, hẳn không phải ai cũng nhận được thông báo trên….

Trong một bình luận trên mạng xã hội Reddit , Michael Hahn đến từ MyCrypto nhấn mạnh, lần fork này là sự kiện đã được chờ đợi từ lâu, tuy nhiên, đội ngũ phát triển lại ra quyết định đình chỉ nâng cấp chỉ 30 giờ trước khi tiến hành?!

Theo ông, khoảng thời gian này là không đủ để nhà phát triển liên hệ với toàn thể mọi người ở các đơn vị khai thác cùng thay đổi kế hoạch.

Không phải ai cũng nhận được thông báo trì hoãn. Thực sự có nhiều hashpower khai thác chain nâng cấp Constantinople bị hủy hơn cả trên network Ethereum Classic. (forkmon.ethdevops.io)

Trong khi đó, một người dùng Twitter cũng đã bày tỏ sự hoang mang khi không biết nên sử dụng chain nào:

“Chain #Ethereum #eth $eth nào tôi nên dùng đây?”

Hiện tại, dựa trên hashrate, ước tính có khoảng 10% miner đã khai thác trên chain Constantinople không chính thức mà không có sự đồng thuận từ phần lớn network.

Do đó, tác giả khuyến nghị user nên tránh giao dịch trên Blockchain Ethereum cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Có thể hiểu được, với một mạng lưới phân quyền rộng lớn như network Ethereum, rất khó để mọi người cùng thực hiện đúng một bản nâng cấp network mới. Tương tự như Blockchain Bitcoin, vẫn có một số phiên bản khác nhau đang hoạt động trên network tại một thời điểm nhất định.

Vấn đề lớn nhất ở đây là, một nhóm các node hiện đang tiến hành khai thác trên chain Constantinople trong khi sự kiện này đã bị trì hoãn. Lẽ dĩ nhiên, đây chỉ là nỗ lực phi công bởi họ sẽ không nhận được bất kỳ đồng ETH hợp lệ/thực tế nào cả.

Stephanie - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: hard fork Ethereum Constantinople, Hard fork Ethereum Constantinople bị trì hoãn

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle