Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

Tether in thêm 100 triệu USDT, giá Bitcoin có tăng?

Farrier 05/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Kể từ tháng tư trở lại đây, Tether đã in rất nhiều USDT. Chỉ trong vòng ba tháng, vốn hóa USDT đã tăng hơn 1.6 tỷ USD. Và hiện tại con số này chưa có dấu hiệu dừng lại khi cách đây chưa đầy một ngày, Tether lại tiếp tục in thêm 100 triệu USDT.


Trong bài phân tích lần trước của tiendientu.org về rủi ro tăng cao khi USDT ngày càng được in nhiều. Chúng ta đã thấy được tương quan khá lớn giữa giá Bitcoin vốn hóa USDT. Điều này phần nào thể hiện việc xuất hiện thêm USDT là một trong những nguyên nhân khiến Bitcoin tăng giá.

Vào ngày hôm qua, Tether lại tiếp tục in thêm 100 triệu USDT. Điều này khiến cộng đồng cho rằng khả năng cao giá Bitcoin sẽ tiếp tục đi lên. Thông tin Tether in thêm 100 triệu USDT được đăng tải trên Twitter của Whale Alert. Sau đó, một số cá nhân đầu tư Bitcoin đã đưa ra bình luận có chiều hướng tích cực.

“Đây là thời điểm giúp chúng ta phá vỡ ngưỡng 12000 USD.”

“Chuẩn bị cho đợt pump thứ bảy thôi.”

Theo những gì chúng ta đã biết, Tether đang dần chuyển đổi nền tảng của USDT từ Omni sang Etherum và TRON.

Sau khi in 100 triệu USDT, giám đốc công nghệ của Tether đã vào xác nhận:

“Chúng tôi ngày càng nhận được nhiều yêu cầu chuyển đổi Tether từ Omni sang ERC20. Đây chính là lý do tại sao 100 triệu USDT mới đây được in.”

Ông cũng chia sẻ thêm, số lượng USDT vẫn cố định. Tether sẽ tiến hành burn phần thừa mỗi khi việc chuyển đổi hoàn tất.

Vậy là thông tin Tether in thêm 100 triệu USDT chỉ là một nửa sự thật. Sự thật Tether chỉ đang chuyển đổi 100 triệu USDT từ nền tảng Omni sang nền tảng ERC20 của Ethereum. Có lẽ thông tin này sẽ khiến nhiều người trót tin số USDT gia tăng sẽ khiến Bitcoin tăng giá thất vọng.

Trái ngược với mong đợi của nhiều người. Ngay sau khi Tether in 100 triệu USDT, thị trường đã đỏ lửa sau hai ngày đón sắc xanh. Tại thời điểm viết bài, hai phe gấu và bò của Bitcoin vẫn đang tranh đấu quyết liệt tại vùng giá 11200 USD.

Farrier

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org