Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

100 triệu XRP chuyển vào ví cựu CTO Ripple

Abraham 09/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header 100 triệu XRP vừa được chuyển từ ví của Ripple Labs tới ví của nhà đồng sáng lập Ripple là Jed McCaleb. Nhiều nhà đầu tư cho rằng XRP rất có thể sẽ bị bán tháo và giá sẽ dump mạnh.


Jed McCaleb là ai?

Jed McCaleb hiện là CTO Stellar (XLM) – đồng coin hiện xếp thứ 12 về vốn hóa trên Coinmarketcap. Trước đó, McCaleb là CTO của Ripple Labs. Năm 2013, ông rời công ty để đến làm việc tại Stellar Development Foundation.

Người này cũng là nhà sáng lập của sàn giao dịch “nổi đình nổi đám” Mt.Gox trong cộng đồng. Sau đó, McCaleb bán Mt.Gox cho Mark Karpeles vào năm 2011 và vẫn sở hữu một lượng cổ phần trước khi sàn giao dịch này sụp đổ năm 2014.

Trong quá khứ, McCaleb đã từng bán ra một lượng lớn XRP. Năm 2018, tổng số lượng token của McCaleb trị giá 20 tỷ USD – biến CTO này trở thành người giàu thứ 40 trên thế giới.

tiendientu.org-ripple-xrp-1
Jed McCaleb là nhà sáng lập Mt.Gox, cựu CTO Ripple và hiện đang là CTO Stellar.

Sau một loạt thỏa thuận liên quan đến pháp lí, Ripple đã thuyết phục cựu CTO không bán xả cùng một lúc. Nếu bị xả lớn như thế, giá XRP rất có nguy cơ “về mo”.

Bán tháo XRP

Cộng đồng Ripple luôn trong tình trạng “khẩn cấp” trong thời gian gần đây, sau những lần công ty bán XRP hàng tháng.

Ripple có 55 tỷ XRP đang khóa và được phép bán 1 tỷ token mỗi tháng. Khoản tiền thu về sẽ dùng cho marketing và chi phí vận hành.

Như tiendientu.org đưa tin, cộng đồng hiện đang cảm thấy bị phản bội và đe dọa hardfork Ripple nếu công ty không quan tâm đến những lợi ích của người dùng. Những lời cảnh báo đã đưa ra để ngăn công ty xả hàng loạt XRP. Trong hoạt động trên, đã có 3.500 chữ kí được thu thập.

XRP hiện có giá $0,26, không mấy biến động trong vài tháng qua. Giá Ripple chạm đỉnh ATH năm 2017 ở $3,23. Đồng coin này đã giảm 45% từ mức đỉnh năm 2019 ở mức $0,46.

Giá XRP hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org