Tiendientu.org

11 “thần thoại” về blockchain và cryptocurrency bạn không nên tin (2/3)

Icon 30/03/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5FL Icon copy link
Bitdeal

Dù blockchain và cryptocurrency đã trở nên phổ biến rất nhiều thì khái niệm về chúng vẫn còn bị nhiều người mới nhầm lẫn.

4. “Giao dịch cryptocurrency là ẩn danh”?

Nhiều người có giả định sai lầm rằng tất cả giao dịch của Bitcoin và cryptocurrency đều là ẩn danh. Bitcoin là một sổ cái phân tán có thể theo dõi bao nhiêu coin đã chuyển và gửi từ địa chỉ ví này đến địa chỉ ví khác.

4. "Giao dịch cryptocurrency là ẩn danh"?

Nhiều tổ chức chính phủ đã công bố mối quan hệ với các sàn giao dịch phổ biến trên thế giới để hoàn thành lập bản đồ về địa chỉ ví của người sở hữu.

5. “Blockchain sẽ thay đổi mọi thứ về giao dịch kinh doanh”?

Blockchain thường được định vị như là một công nghệ sẽ thay đổi cách hoạt động kinh doanh ghi chép và quản lý các giao dịch thương mại. So sánh với những phương pháp hiện tại, chính xác thì blockchain là quá trình chuyên sâu hơn, khó để mở rộng quy mô và tốn nhiều thời gian xác nhận giao dịch hơn.

5. "Blockchain sẽ thay đổi mọi thứ về giao dịch kinh doanh"?

Về vấn đề bảo mật, blockchain hữu ích nếu giao dịch kinh doanh có nhu cầu xác thực an toàn và không thay đổi hồ sơ giao dịch. Nếu không thì trường hợp sử dụng của blockchain sẽ rất hạn chế.

Đọc thêm bài Tại sao nên dùng Bitcoin? để biết thêm chi tiết.

6. “Cryptocurrency rất biến động, nên blockchain không thể tin tưởng được”?

Một nhận thức sai lầm khác đến từ những người liên hệ sự biến động của cryptocurrency với độ tin cậy của công nghệ blockchain.

6. "Cryptocurrency rất biến động, nên blockchain không thể tin tưởng được"?

Blockchain có nhiều ứng dụng vượt lên trên cryptocurrency. Cũng như hầu hết các công nghệ trong giai đoạn đầu, giao diện, nội dung và cách sử dụng đầu tiên thường bị đánh giá quá cao, nhưng công nghệ cơ bản lại bị đánh giá quá thấp.

Đọc thêm bài Các ứng dụng của Blockchains trong tương lai để biết thêm chi tiết.

7. “Cryptocurrency là tốt nhất cho bọn tội phạm”?

Đúng là tính phân quyền và ẩn danh là đặc điểm phù hợp với giới tội phạm, nhưng cũng là đặc điểm cực kỳ tốt cho những công dân tuân thủ luật nhưng lại sống trong môi trường không ổn định về kinh doanh hoặc chính trị.

7. "Cryptocurrency là tốt nhất cho bọn tội phạm"?

Nếu bạn không thể tin tưởng vào ngân hàng địa phương đang giữ tiền của mình – vì vấn đề tham nhũng, hay nếu đất nước của bạn có thể sẽ mất ổn định, thì cryptocurrency là nơi trú ẩn tốt nhất để giữ tiền bạc của bạn an toàn.

← Phần 1                                                                                                                                              → Phần 3

Lucifer – Theo Forbes

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin, Blockchain, Cryptocurrency

bitbattle