Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

13 tỉ phú cryptocurrency có tên trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc

Tris 12/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

13 tỉ phú cryptocurrency, những nhà điều hành các công ty tiền mã hoá, đã xuất hiện trong danh sách những tỉ phủ giàu nhất Trung Quốc.

Hurun, tổ chức theo dõi các cá nhân có giá trị tài sản ròng nhiều nhất ở Trung Quốc và trên toàn thế giới, đã công bố danh sách mới, tiết lộ danh tính các nhà điều hành giàu nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong đó, người có giá trị tài sản thực ít nhất cũng rơi vào khoảng 2 tỉ nhân dân tệ, tương đương 288 triệu USD.

Theo báo cáo của Hurun, có đến 13 tỉ phú cryptocurrency, đại diện từ ngành công nghiệp tiền mã hóa, được xướng tên trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc lần này. Đặc biệt, 6 người trong số họ đến từ các công ty khai thác bitcoin và các sàn giao dịch cryptocurrency hiện đang nắm giữ khối tài sản ròng trị giá trên 1 tỉ đô la mỗi người.

Đáng chú ý, Zhan Ketuan, chủ tịch và là đồng sáng lập gã khổng lồ Bitmain, là người duy nhất lọt vào trong top 100 người giàu nhất Trung Quốc (xếp thứ 95), với 29,5 tỉ nhân dân tệ (4,25 tỉ USD).

Zhan Ketuan, chủ tịch và là đồng sáng lập gã khổng lồ Bitmain.

Theo sau Zhan là Wu Jihan, cũng là đồng sáng lập của Bitmain. Vị này có giá trị tài sản thực vào khoảng 16,5 tỉ nhân dân tệ, tương đương 2,38 tỉ USD.

Những nhà sáng lập các sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới cũng đã xuất hiện trong danh sách các tỉ phú, bất chấp sự suy thoái gần đây trong thị trường cryptocurrency. Zhao Changpeng của Binance, Li Lin của Huobi và Star Xu của OKCoin, là những cái tên tiếp theo được nhắn đến trong danh sách những tỉ phú cryptocurrency với khối tài sản trị giá lần lượt là 2,1 tỉ USD, 1,4 tỉ USD và 1 tỉ USD.

Bảng danh sách cũng ước tính sự giàu có của Li Xiaolai, một nhà đầu tư đồng thời là cựu giáo viên tiếng Anh, với khoảng 7 tỉ nhân dân tệ, tương đương 1 tỉ USD.

Khá thú vị là 5 trong số 13 giám đốc điều hành các công ty tiền mã hóa trong danh sách này là đến từ Bitmain, trong khi 03 người đến từ đối thủ của Bitmain – hãng sản xuất chip Canaan. Một người khác từ nhà sản xuất phần cứng Bitcoin, Ebang.

Cho đến nay, có tất cả 03 công ty khai thác bitcoin đã nộp đơn xin vào Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông, tìm cách hoạt động công khai trong khu tự trị và trung tâm kinh tế của Trung Quốc. Mặt khác, Huobi, từng tuyên bố họ đã mua hơn 60% công ty được niêm yết ở Hồng Kông – một động thái có thể giúp sàn giao dịch này hoạt động công khai thông qua việc tiếp quản ngược.

Ngoài ra, Jack Ma của Alibaba, người tỏ rõ sự quan tâm đến blockchain và bitcoin, đứng đầu danh sách của Hurun với giá trị tài sản thực khoảng 270 tỉ nhân dân tệ (39 tỉ USD).

Maisen

Follow Tiendientu on Telegram