Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

144 token đến từ các dự án ICO năm 2017 bị liệt vào hàng ngũ dead coin

When Lambor 04/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Coinopsy, một trang web chuyên duy trì danh mục hoạt động của các “dead coin”, hiện ước tính có đến 264 Altcoin không thể tồn tại trong thị trường giá giảm 2018, từ đó mất đà tăng trưởng trong năm 2019. Trong số các dự án đó, hơn một nửa là những cái tên được triển khai vào năm 2017 – thời điểm ICO bùng nổ.


264 Altcoin không thể tiếp tục tồn tại

Coinopsy chia dead coin thành bốn loại chính bao gồm ICO, trò đùa, scam hoặc nhà sáng lập rời bỏ dự án. Cụ thể hơn, trong bốn loại chính đó, có những phần cụ thể hơn như token có đội ngũ hoạt động ẩn danh, không cập nhật tình trạng phát triển trên mạng xã hội, trang web đã chết, không có node hoạt động, gặp vấn đề về ví, khối lượng giao dịch thấp,…

Nguồn: Coinopsy.

Theo đó, trong số 264 loại coin/token không thể tồn tại trong năm 2018, có 144 token đến từ các dự án ICO đã ra mắt trong năm 2017, từ đó nêu bật lên những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào ICO.

Danh sách này chủ yếu bao gồm các ICO hoàn toàn không khả thi hoặc sinh ra đã nhằm mục đích scam người dùng, chẳng hạn như Dimoncoin, một dự án scam tệ hại xuất hiện lỗ hổng trong smart contracts, cho phép nhà sáng lập tự do phát hành token mà không có bất kỳ giới hạn nào.

20% dead coin đến từ các dự án scam.

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn tới tình trạng “dead coin” xuất hiện nhan nhản, chiếm tỷ lệ cao lên đến 27% là do tình trạng nhà sáng lập rời bỏ dự án giữa chừng.

Theo tính toán, tổng cộng có 73 Altcoin đã bị “bỏ rơi” vào năm ngoái, bao gồm Rare Pepe Party, Masternode Community Coin và India Coin.

Kết luận

Bên trên là thống kê, đánh giá của Coinopsy về thị trường cryptocurrency trên toàn thế giới.

Từ đánh giá trên, ít nhiều chúng ta đã có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình phát triển của các dự án từ lúc bắt đầu ICO đến khi “chết” đi khi thị trường quá khắc nghiệt.

Ảnh minh họa.

Vậy làm thế nào để một dự án có thể sống sót qua cơn lũ giá giảm? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với tiendientu.org trong phần bình luận dưới đây nhé!

Follow Tiendientu on Telegram