Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Mt. Gox phá sản

16.000 đồng bitcoin vừa được chuyển ra khỏi ví sàn Mt Gox

Tris 27/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

16.000 đồng bitcoin (trị giá hơn 141 triệu đô la Mĩ) có liên hệ đến sàn giao dịch Mt Gox đã được chuyển ra ngoài thị trường vào hôm qua, thứ Năm, ngày 26.4. 

Theo thông tin từ đơn vị giám sát số ví còn lại của Mt Gox – CryptoGround, một lượng lớn bitcoin đã được lấy đi từ nhiều địa chỉ ví khác nhau, với số lượng lên đến gần 2.000 bitcoin trong mỗi ví. Số dư của các ví sau khi đã chuyển bitcoin đi chỉ còn lại bằng 0.

Hoạt động thanh lí từ Mt Gox

Chỗ ví trên nằm dưới sự kiểm soát của đại diện uỷ thác cho sàn Mt. Gox là luật sư người Tokyo Nobuaki Kobayashi. Anh chính là người từng thừa nhận đã thanh lý 400 triệu đô tiền bitcoin và bitcoin cash từ tháng Chín năm ngoái. Hiện tại, dữ liệu từ Blockchain cho thấy các địa chỉ ví của Mt Gox vẫn còn lưu trữ 146.106 BTC.

Ngoài ra, dữ liệu trên network chỉ ra rằng khoảng 16.000 bitcoin cash cũng đang được chuyển đi thông qua 4 giao dịch.

Kobayashi được giao nhiệm vụ thay mặt các chủ nợ của Mt Gox từ năm 2014 thanh lý số token trên. Tuy nhiên, quá trình này đã gây ra không ít tranh cãi. Bởi lẽ, giá trị của số tiền điện tử mà Mt Gox đang nắm giữ đã vượt quá số tiền mà sàn phải bồi thường.

Mt Gox được thành lập từ năm 2010 và nhanh chóng trở thành sàn giao dịch tiền mã hoá số một thế giới khi chiếm gần 80% khối lượng giao dịch trên toàn cầu. Từ khi vướng phải sự cố buộc đóng cửa, cả Mt Gox và nhà sáng lập Mark Karpeles liên tục đối mặt với các cuộc chiến pháp lý căng thẳng.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, các lần thanh lý bitcoin của Mt Gox đã vô tình trùng khớp với đợt rớt giá thê thảm của thị trường cryptocurrency. Vì thế, tương tự thì động thái lần này của Mt Gox cũng sẽ một phen khiến thị trường hoang mang.

Video đề xuất: Phân tích NEO – Ethereum Trung Quốc sẽ đánh bại Ethereum chính hiệu?

Amateur – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram