Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Nhật Bản

160 sàn giao dịch cryptocurrency muốn gia nhập thị trường Nhật Bản

Abraham 01/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vừa tiết lộ số lượng các sàn giao dịch đang tìm cách thâm nhập vào thị trường đất nước Mặt trời mọc. Nhiều sàn giao dịch đã bị từ chối, trong đó chỉ có ba đơn đăng kí đang được xem xét.


3 hồ sơ đang được xem xét

FSA – Cơ quan Dịch vụ Tài chính hàng đầu Nhật Bản – sẽ quản lí việc cấp phép cho các sàn giao dịch cryptocurrency.

Tính đến nay, FSA đã cấp phép cho 16 sàn giao dịch. Ngoài ra, FSA cũng cho phép 16 công ty khác, bao gồm Coincheck, vẫn hoạt động giao dịch tiền điện tử dù hồ sơ của họ đang chờ phê duyệt. Các công ty này được gọi là “quasi-operator”.

tiendientu.org-nhat-ban-2
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, sau sự cố sàn Coincheck bị hack vào tháng 1/2018, FSA đã tăng cường giám sát hơn nữa. Cơ quan ban hành nhiều điều luật quản lí việc kinh doanh và tạm thời đóng cửa một số sàn giao dịch. Với nhiều quy tắc chặt chẽ và có phần khắc khe, một số doanh nghiệp “quasi-operator” đã chọn rút hồ sơ và rời khỏi thị trường Nhật Bản.

Đại diện FSA phát biểu:

Trong số 16 sàn giao dịch “quasi-operator”, có 3 sàn đang được xem xét là: Coincheck, Everybody’s Bitcoin và Lastroots.”

Sau vụ hack, Coincheck đã được mua lại bởi Monex Group. Trong khi FSA từ chối bình luận về tình huống cụ thể, Monex hy vọng sàn giao dịch của họ sẽ được phê duyệt vào tháng 9. Như thế, Coincheck sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, bao gồm cả việc mở đăng kí cho thành viên mới.

Những ứng viên khác luôn có cơ hội

Không có công ty nào được FSA phê duyệt trong năm nay khiến một số người đồn đoán Cơ quan Tài chính Nhật Bản đã ngừng việc đồng ý cho các ứng viên sau này.

tiendientu.org-nha-ban-3
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, FSA xác nhận:

Không có lí do gì mà chúng tôi ngừng việc xem xét các hồ sơ mới.”

Vào tháng 7, FSA tiết lộ có khoảng 100 công ty muốn xin giấp phép để mở các sàn giao dịch, trong đó có Line Corp và Yahoo! Nhật Bản.

Line gần đây đã mở một sàn giao dịch tiền mã hóa là Bitbox – phục vụ khách hàng trên toàn thế giới ngoại trừ thị trường Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Hiện Bitbox vẫn đang chờ đợi cái gật đầu đồng ý từ FSA để triển khai hoạt động tại xứ sở Mặt trời mọc.

Ngày 29/8, FSA đã tiết lộ về số lượng các công ty đang muốn mở rộng thị trường tại Nhật Bản:

Hiện có khoảng 160 sàn giao dịch đang bày tỏ ý định gia nhập thị trường Nhật Bản.”

Jean - Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org