Follow Tiendientu on Telegram

20% tổ chức tài chính sẽ sớm thử nghiệm giao dịch cryptocurrency

Abraham 25/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường giao dịch cryptocurrency sẽ nhận được dòng tiền từ ngân hàng, quỹ tương hỗ và các tổ chức tài chính khác trong vòng vài tháng đến 1 năm tới. Một khảo sát mới cho biết, trong khi hầu hết ông lớn đều im lặng không công khai các kế hoạch cryptocurrency của mình, thì nhiều tổ chức đang chuẩn bị tiến vào lĩnh vực đầy hấp dẫn này.


Những tay chơi lớn

Công ty truyền thông đa quốc gia có trụ sở ở Toronto – Thomson Reuters Corporation (mã chứng khoán trên sàn NYSE: TRI) – vừa công bố khảo sát cho biết:

  • 20% số tổ chức tài chính được hỏi sẽ tham gia vào lĩnh vực giao dịch cryptocurrency trong vòng 12 tháng tới.
  • 70% trong số đó dự định tham gia trong 3 đến 6 tháng tới.

Những tay chơi lớn

Công ty này đã khảo sát hơn 400 doanh nghiệp khách hàng của mình trên nền tảng Thomson Reuters gồm những công ty quản lý tài sản lớn, quỹ tương hỗ và phòng giao dịch của các ngân hàng lớn. Hơn 300.000 chuyên gia tài chính đang làm việc trong những doanh nghiệp quản trị tài sản, quỹ tương hỗ và các tổ chức khác truy cập vào dữ liệu cryptocurrency (bao gồm giá BTC, BCH và ETH) thông qua nền tảng Eikon của Thomson Reuters.

Kevin Murcko – CEO của sàn giao dịch cryptocurrency Coinmetro nhận xét:

“Về mặt lịch sử, phân khúc ngân hàng nổi tiếng là phủ nhận phong trào cryptocurrency. Tiền mã hóa đã nhiều lần bị gọi là bong bóng, tài sản của giới tội phạm và không có giá trị. Nhưng khảo sát lần này cho thấy trong khi tổ chức tài chính tuyên bố bên ngoài như thế, thì bên trong họ lại âm thầm làm ngược lại.

Những tay chơi lớn

Vị CEO này tiếp tục:

“Chúng tôi đang chứng kiến sự thể chế hóa thị trường từng bước một, và điều này chắc chắn thúc đẩy sự chấp nhận càng rộng rãi hơn. Động thái thích nghi với tiền kỹ thuật số cũng là dấu hiệu cho sự trưởng thành dần của thị trường, và đại diện cho quãng đường cryptocurrency đã đi được từ trước đến nay.”

Goldman Sachs đã vào cuộc chơi

Đối tượng đang suy xét tham gia vào cryptocurrency được nhắc đến nhiều nhất là ngân hàng Goldman Sachs, mặc dù CEO đã phủ nhận những tin đồn tương tự trong quá khứ. Đầu tuần này (23/4), công ty đã tuyển dụng Justin Schmidt – người từng là trader định lượng – cho vị trí đứng đầu thị trường tài sản số của bộ phận chứng khoán.

Goldman Sachs đã vào cuộc chơi

Tiffany Galvin-Cohen, đại diện Goldman Sachs phát biểu:

“Để đáp ứng mối quan tâm của khách hàng về nhiều loại sản phẩm số, chúng tôi đang tìm cách tốt nhất để phục vụ khách hàng trong lĩnh vực này. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có kết luận về phạm vi cung cấp tài sản số của công ty.”

Tuy nhiên, Goldman Sachs nên cảnh giác trước một lượng lớn quỹ tương hỗ và nhiều nhà đầu tư lớn đang tham gia vào dịch vụ giao dịch cryptocurrency. Nếu không nhanh chân, mảnh đất béo bỡ này rất có thể sẽ bị những tay chơi khác thâu tóm.

Lucifer – Theo News.bitcoin

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Phân tích NEO – Ethereum Trung Quốc sẽ đánh bại Ethereum chính hiệu?

Follow Tiendientu on Telegram