Tiendientu.org

20 nghìn tỷ USD nợ công của Mỹ sẽ gây nên tác động gì đến thị trường cryptocurrency?

Icon 11/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9g5 Icon copy link
Bitdeal

 CEO ShapeShift, ông Erik Voorhees cho biết với tình trạng khối lượng nợ công của Mỹ ngày càng tăng, hiện đã lên đến gần 21.7 nghìn tỷ USD trong tháng 11.2018, thị trường cryptocurrency có thể sẽ nhận được một cú thúc lớn.


Nợ công của Mỹ có ảnh hưởng gì đến thị trường cryptocurrency?

Theo Voorhees, nếu muốn hoàn trả khoản nợ công lên đến hơn chục nghìn tỷ USD này, chính phủ và Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ phải in thêm tiền pháp định và dĩ nhiên, tình trạng này sẽ dẫn đến nạn lạm phát cũng như giảm sức mua cho đồng USD.

Ông cho biết:

“Khi khủng hoảng tài chính toàn cầu khác sắp xảy ra, thế giới sẽ nhận ra đế chế Mỹ với khoản nợ công 20 nghìn tỷ USD không thể chi trả được, họ sẽ phải in thêm tiền mặt để giải quyết vấn đề. Vì vậy, tiền pháp định có thể sẽ đối diện với nguy cơ lụi tàn. Nhưng câu hỏi là, chuyện gì sẽ xảy ra với cryptocurrency?”

CEO ShapeShift, ông Erik Voorhees.

Khoan hãy nói đến tác động đối với thị trường cryptocurrency, giới tài chính truyền thống cũng sẽ quan ngại không kém đối với vấn đề trên.

Đầu tiên, BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới với hơn 6.317 tỷ USD trong danh mục quản lý, là định chế tài chính thể hiện sự bận tâm đối với tình trạng gia tăng đột biến các khoản nợ công của Mỹ.

CEO BlockRock, Larry Fink, nhấn mạnh:

“Chính phủ Mỹ sẽ gặp phải vấn đề lớn về nguồn cung do tình trạng thâm hụt ngân sách ngày càng trầm trọng. Bắt đầu từ năm tới, Mỹ có thể sẽ phải vay thêm 1 tỷ USD mỗi năm. Hơn nữa, chỉ số lạm phát đồng USD đang ngày càng tăng cao và khó có thể duy trì được nền kinh tế với mức tăng trưởng hiện tại.”

tiendientu.org-no-cong-cua-my
Khoản nợ công khổng lồ của Mỹ.

Nouriel Roubini, giáo sư NYU Stern School với lập trường chống lại cryptocurrency, đã bày tỏ thái độ đồng ý với quan điểm của Fink:

“Đầu tiên, tỷ lệ lãi suất quá cao và đang chạm tới ngưỡng nền kinh tế không thể đáp ứng được mức tăng trưởng mong muốn.

Thứ hai, vì các yếu tố kích thích kinh tế không hợp lý, nền kinh tế Mỹ hiện đang phát triển quá nóng và tỷ lệ lạm phát đang vượt quá mức cho phép. Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải tiếp tục tăng tỷ lệ quỹ liên bang từ 2 lên ít nhất 3.5% trước năm 2020, điều này sẽ đẩy mức lãi suất ngắn và dài hạn lên cao.”

( *Tình trạng quá nóng của một nền kinh tế xảy ra khi năng lực sản xuất của quốc gia đó không thể bắt kịp với nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng. Thuật ngữ này thường được đặc trưng bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế dưới mức trung bình, nơi tốc độ tăng trưởng diễn ra với tốc độ không bền vững.)

Nếu như khủng hoảng tài chính diễn ra trước năm 2020 theo đúng dự đoán của các nhà kinh tế Mỹ do FED đẩy lãi suất lên quá cao, giá trị đồng USD khi đó sẽ giảm thê thảm; các nhà đầu tư sẽ phải tìm các công cụ lưu trữ giá trị khác như vàng hay cryptocurrency – những loại tài sản không phụ thuộc vào nền kinh tế toàn cầu.

Ảnh minh họa.

Thị trường trong 10 năm tới

Vinny Lingham, nhà sáng lập của Civic và là một đối tác của Multicoin Capital, cũng nhận định sẽ có nhiều lớp tài sản mới hơn được tạo ra trong thị trường cryptocurrency trong 10 năm tới, nhiều hơn hẳn so với 10 năm qua bất kể các biến động đã xảy ra và nhiều biến động khác trong tương lai.

Lingham kết luận:

“Hãy nhớ giống như bao câu chuyện thành công khác, không có thị trường nào trải đầy hoa hồng. Hãy cứ tin tưởng và tiếp tục kiên nhẫn.”

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle