Follow Tiendientu on Telegram

Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Hơn 200 triệu người dùng đã chấp nhận thanh toán Monero (XMR)

When Lambor 02/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Các game thủ trò chơi Fortnite từ giờ đã có thể mua những món đồ trên website chính thức Retail Row thông qua Monero (XMR). Tuy vậy, việc thanh toán bằng Bitcoin vẫn chưa được chấp nhận với lý do lo ngại về quyền riêng tư.

Thông tin thêm, Fortnite là một trò chơi trực tuyến, được phát hành bởi Epic Games vào tháng 07.2017. Trong khi đó, Retail Row là cửa hàng chuyên bán các sản phẩm có liên quan đến Fortnite và đã hợp tác với hãng dịch vụ thanh toán Globee, chuyên cung cấp thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP), song chỉ có Monero (XMR) là được lựa chọn.


Ở thời điểm hiện tại, tuy Fortnite vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên, song nhiều game thủ đã nhanh tay chia sẻ về thông tin trên lên trang Reddit và thu về không ít những phản ứng tích cực.

Đầu tiên là phản hồi lạc quan từ cộng đồng Monero bởi theo họ, tin tức trên là minh chứng cho thấy quy mô chấp nhận cryptocurrency đang dần lan rộng.

Monero (XMR) trở thành một lựa chọn thanh toán trên cửa hàng Fortnite.

Ngoài ra, theo một số ý kiến, Fortnite – một trong những trò chơi điện tử phổ biến nhất thế giới với lượng người chơi lên đến con số 200 triệu – mà lại chấp nhận tiền mã hóa thì việc ngành công nghiệp này bước đi xa hơn chỉ là vấn đề thời gian.

Thật vậy, Fortnite phổ biến với giới trẻ tại Mỹ đến mức kết quả trả về sau một cuộc khảo sát mới được tiến hành vào năm 2018 cho thấy món quà Giáng sinh được ưa thích nhất lại là cryptocurrency và V-buck – đồng tiền ảo dùng trong game – thay vì tiền mặt, thẻ quà tặng hay những món quà truyền thống khác.

Trưởng đội ngũ phát triển Monero, Riccardo Spagni cũng đã chia sẻ thông tin này lên Twitter của mình:

“Quá tuyệt: Cửa hàng của Fortnite cho phép thanh toán bằng Monero. Giờ bạn đã có thể tùy ý mua cái món Durrr Burger kia mà không bị bạn bè/gia đình/người thân/đồng nghiệp phán xét.”

Ở một diễn biến khác, có một số người dùng Twitter đã lập tức thắc mắc vì tại sao Monero lại được hỗ trợ trong khi Bitcoin lại không.

Giải đáp thắc mắc này, Spagni cho biết:

“Fortnite vẫn chưa hỗ trợ Bitcoin có lẽ là vì đồng coin này thiếu tính ẩn danh. Song họ vẫn đang cân nhắc Lightning Network vì nó sẽ giúp khôi phục phần nào đó tính riêng tư lại cho Bitcoin.”

Thật là một tin tức đáng mừng đối với Monero (MNR) nói riêng và thị trường cryptocurrency nói chung. Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường đến bạn đọc.

Follow Tiendientu on Telegram