bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Cơ quan thuế Ấn Độ lo ngại về giao dịch và đầu tư Bitcoin

Icon 22/09/2017 Icon https://tiendientu.org/?p=11265 Icon copy link
Bitdeal

Cơ quan thuế ở Ấn Độ đã bày tỏ mối lo ngại về hoạt động rửa tiền trong các khoản đầu tư và giao dịch cryptocurrency, điển hình là Bitcoin.

Từ khi nhận thức và thích ứng với sự phát triển của Bitcoin tại Ấn Độ, các cơ quan chức năng của quốc gia này bắt đầu lo lắng về khả năng gia tăng tội phạm rửa tiền và buôn lậu. Theo tờ Economic Times, các cơ quan thuế Ấn Độ lo sợ giao dịch Bitcoin “có thể là yếu tố dẫn đến các hành động bất hợp pháp và tạo điều kiện cho tiền bẩn được lưu thông”.

Cơ quan tính thuế thu nhập cùng với cơ quan tình báo và thực thi luật kinh tế Enforcement Directorate, đặc biệt chú ý tới các thương vụ mua cryptocurrency ngay sau khi chính phủ Ấn Độ ban hành chính sách phế bỏ tiền giấy vào năm ngoái. Chỉ trong vòng một đêm, gần 90% lượng tiền mặt của quốc gia này đã biến thành giấy lộn và không còn giá trị sử dụng.

Một nhóm điều tra đặc biệt (SIT – Special Investigation) về tiền bẩn do Tòa án Tối cao Ấn Độ chỉ định, đã đưa ra một dự thảo báo cáo về những gì nhóm điều tra này nghiên cứu được. Họ thậm chí còn đề nghị nên “hạn chế” hoạt động giao dịch Bitcoin.

Một quan chức giấu tên cho biết:

“Cách thức hoạt động của các giao dịch Bitcoin tạo ra nhiều vấn đề mà chúng tôi cần phải để mắt đến. Một số tiền không rõ nguồn gốc có thể được lưu chuyển thông qua loại giao dịch này.”

Theo tường thuật vào tháng Bảy của CCN, Tòa án Tối cao Ấn Độ yêu cầu chính phủ và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (ngân hàng trung ương của nước này) kiểm tra các giao dịch Bitcoin để đảm bảo chúng không được sử dụng để rửa tiền hoặc gây quỹ cho khủng bố.

Ngành công nghiệp Bitcoin của Ấn Độ vẫn không được kiểm soát sau nhiều năm nhận sự phớt lờ từ chính quyền. Sự phổ biến và quy mô áp dụng ngày càng mở rộng của ngành công nghiệp này đã thúc đẩy chính phủ thành lập một ủy ban tiền tệ ảo có chức năng nghiên cứu và đưa ra khung pháp lý cho các loại tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ hồi đầu năm nay.

Như vậy, có thể nói, việc quản lý tiền kĩ thuật số tại Ấn Độ vẫn còn khá mơ hồ. Luật định liên quan đến Bitcoin tại quốc gia Nam Á này có thể sẽ được công bố cùng với thời điểm chính phủ tại các nước khác ban hành quy định về thuế cho cryptocurrency.

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam

Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Thủ tướng Chính phủ vừa giao 4 cơ quan: Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, đề xuất các nội dung trong "Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo". Điều này đồng nghĩa các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Việc xem xét quản lý tiền điện tử được giới chuyên gia đánh giá là phù hợp bởi tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ và nhận được sự thừa nhận nhiều hơn trên thế giới.Khác với khái niệm "tiền ảo" hay được sử dụng trong các trò chơi điện tử, tiền điện tử có đặc điểm ưu việt:- Số lượng tiền điện tử thông thường là có giới hạn;- Tiền điện tử không thể bị làm gian lận;- Các giao dịch thanh toán tiền điện tử diễn ra gần như tức thời và đặc biệt là không đòi hỏi bên thứ 3 làm trung gian nên tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.Hiện có hơn 800 loại tiền điện tử khác nhau đang được cộng đồng mạng công nhận và giao dịch. Trong đó phổ biến nhất là Bitcoin, Ethereum và Ripple.Nguồn: VTV1

Posted by Tiền điện tử on Sunday, 3 September 2017

Xem thêm:

Đ.Vân – Theo cryptocoinsnews

Urunit

Từ khóa: Ấn Độ, Ấn Độ chấp nhận Bitcoin, Ấn Độ lo ngại lạm dụng Bitcoin rửa tiền, Bitcoin tại Ấn Độ

//