CoinLiveboard BTC: ... VND ▲ Xem Giá các đồng Coin
Ads
Tiendientu.org

Không phải Bitcoin, ICO mới chính là bong bóng

Icon 12/09/2017 Icon https://tiendientu.org/?p=10422 Icon copy link

changelly

Nhân chuyến ghé thăm các doanh nghiệp tiền kĩ thuật số và công nghệ Blockchain tại Israel vừa qua, Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum, đã có bài phỏng vấn về thị trường ICO với tạp chí tài chính TheMarker tại quốc gia này.

Buterin cho biết: “Có nhiều thứ phức tạp và thậm chí là xung đột trong thế giới công nghệ. Xung đột có thể bùng phát giữa người muốn phát triển công nghệ để thay đổi thế giới và những người chỉ nhìn thấy lợi ích đầu tư từ công nghệ rồi tiến hành đầu cơ.

Sẽ là sai lầm nếu đánh giá thấp giá trị của ICO hay tự cho rằng các dự án ICO là điều xấu xa. Các dự án ICO thực sự thú vị bởi chúng có thể giúp kêu gọi vốn cho các dự án mở. Ethereum được gây dựng lên như ngày nay cũng chính nhờ vào hình thức ICO. Tuy nhiên, tôi cho rằng chúng ta đang đứng trong một cái bong bóng chỉ chực chờ nổ bởi vì tất cả các loại cryptocurrency đang có xu hướng tăng và tạo cho mọi người cảm giác rằng chúng sẽ vẫn tiếp tục tăng.

Hơn nữa, một số dự án đang kêu gọi được nhiều vốn đầu tư hơn nếu chúng chỉ kêu gọi trên thị trường VC thông thường, và thực tế là có một sự chênh lệch khá lớn giữa số vốn cần thiết và khả năng gọi vốn. Thêm vào đó, thị trường này vẫn còn khá mới và có nhiều người chưa phân biệt được giữa dự án dài hạn và dự án ngắn hạn. Những điều này càng làm cho hoạt động ICO trở nên khó kiểm soát.

Nếu hầu hế các dự án ICO thất bại, đó sẽ là rủi ro lớn. Chúng ta cần tránh công khai quá mức thông tin của các dự án ICO. Hơn nữa, để đánh giá một dự án, hãy xem xét thông tin của người phụ trách và nhóm thực hiện dự án đó. Thực sự, rất khó để xác định một dự án nếu chỉ thấy hoạt động của nó trong một hoặc hai năm.

Và cuối cùng, thị trường cần phải ổn định và bình tĩnh hơn bởi chắc chắn sẽ có một số dự án sẽ thất bại và một số người sẽ bị mất tiền.”

Video đề xuất: Rủi ro từ các dự án ICO

Rủi ro từ các dự án ICOnguồn: VTV1 bản tin tài chính kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Friday, 21 July 2017

Xem thêm:

(Nguồn: financemagnates.com)

huobi airdrop

Từ khóa: bong bóng ICO, ICO, nhận định về dự án ICO, phỏng vấn Vitalik Buterin, quan điểm của Vitalik Buterin về ICO, Vitalik Buterin

Ads