bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Ngân hàng trung ương Malaysia xây dựng điều lệ cho Bitcoin

Icon 21/09/2017 Icon https://tiendientu.org/?p=11182 Icon copy link
Bitdeal

Ngân hàng Trung ương Malaysia đang soạn thảo một bộ hướng dẫn cho các loại cryptocurrency như Bitcoin, dự kiến sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Phát biểu với các phóng viên tại một hội nghị chuyên đề về tài chính ở Kuala Lumpur, thống đốc Ngân hàng Negara Malaysia (BNM) Muhammad bin Ibrahim cho biết ngân hàng trung ương sẽ phát triển “một bộ hướng dẫn rõ ràng” cho những người sử dụng tiền tệ kỹ thuật số ở quốc gia này. Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào cho biết liệu các cơ quan khác của Malaysia như cơ quan tài chính hoặc thuếcó cùng tham gia soạn thảo bộ hướng dẫn này hay không.

Trong một bài báo của tờ The Star Malaysia, quan chức ngân hàng trung ương cho biết:

“Chúng tôi hy vọng vào cuối năm nay BNM sẽ có thể đưa ra một số hướng dẫn cụ thể về cryptocurrency, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Chúng tôi muốn đảm bảo sẽ có những hướng dẫn rõ ràng cho những ai muốn tham gia vào lĩnh vực này.”

Nhìn lại cách tiếp cận trước đây của ngân hàng này với các loại tiền tệ kỹ thuật số thì việc chuyển sang phát triển các quy định đã thể hiện sử biến chuyển lớn trong cách nhìn nhận của họ. Cụ thể, tuyên bố trước công chúng vào đầu năm 2014, BNM thông báo:

“Bitcoin không được công nhận là tiền tệ hợp pháp ở Malaysia. Ngân hàng trung ương sẽ không điều chỉnh hoạt động của Bitcoin.”

Thống đốc ngân hàng trung ương tiết lộ tin này vào thời điểm Ủy ban Chứng khoán Malaysia vừa đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư về các rủi ro trong cách thức hoạt động và kế hoạch đầu tư gây quỹ dựa trên token kĩ thuật số thông qua ICO.

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam

Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Thủ tướng Chính phủ vừa giao 4 cơ quan: Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, đề xuất các nội dung trong "Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo". Điều này đồng nghĩa các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Việc xem xét quản lý tiền điện tử được giới chuyên gia đánh giá là phù hợp bởi tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ và nhận được sự thừa nhận nhiều hơn trên thế giới.Khác với khái niệm "tiền ảo" hay được sử dụng trong các trò chơi điện tử, tiền điện tử có đặc điểm ưu việt:- Số lượng tiền điện tử thông thường là có giới hạn;- Tiền điện tử không thể bị làm gian lận;- Các giao dịch thanh toán tiền điện tử diễn ra gần như tức thời và đặc biệt là không đòi hỏi bên thứ 3 làm trung gian nên tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.Hiện có hơn 800 loại tiền điện tử khác nhau đang được cộng đồng mạng công nhận và giao dịch. Trong đó phổ biến nhất là Bitcoin, Ethereum và Ripple.Nguồn: VTV1

Posted by Tiền điện tử on Sunday, 3 September 2017

Xem thêm:

Đ.Vi – Theo Cryptocoinsnews

Urunit

Từ khóa: Bitcoin ở Malaysia, Malaysia, Malaysia xây dựng luật định cho Bitcoin, Ngân hàng trung ương Malaysia

//