bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Tether – từ Dollar PEG bất ổn đến những rủi ro cho nhà đầu tư

Icon 07/09/2017 Icon https://tiendientu.org/?p=10167 Icon copy link
Bitdeal

Được xem là đồng tiền có mức giá ổn định, nhưng Tether không phải lúc nào cũng có thể thu hồi lại được và đầu tư vào Tether có thể ẩn chứa nhiều rủi ro.

Tether, Bitfinex và vụ kiện tụng với Wells Fargo

Theo bài báo “Curious Case of Tethers” trên tờ Hackernoon, Tether đã ổn định giá trong suốt năm 2016 và không có dấu hiệu gia tăng cho đến tháng 3.2017. Giá trị của Tether dường như chỉ tăng lên cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin.

Nhưng sau đó, Bitfinex và Tether đã bất ngờ bị Wells Fargo cắt giảm khỏi hệ thống ngân hàng này. Vì là đối tác với nhau, lại cùng bị cắt giảm tại Wells Fargo nên Bitfinex và Tether đã cùng nhau khởi tố Wells Fargo.

Sau sự kiện này, một số ngân hàng Đài Loan đã ngừng tất cả các giao dịch chuyển tiền quốc tế đến Bitfinex và Tether.

“Kể từ ngày 18.4.2017, tất cả các đầu mối quốc tế đến Tether đều bị các ngân hàng Đài Loan từ chối. Do đó, việc cung cấp Tether sẽ tạm thời không ổn định đến khi những trở ngại này được giải quyết.” – Đại diện Tether cho biết.

Tether không cung cấp thông tin hoặc bất kì thông báo nào về cách giải quyết vấn đề này, nhưng có một điều dễ hiểu là việc ngừng chuyển tiền như hiện nay sẽ là “mối đe dọa lớn đối với công việc kinh doanh của công ty”.

Cách Tether giải quyết vấn đề của mình

“Tether cho biết nguồn cung sẽ không tăng cho đến khi vấn đề với ngân hàng của họ được giải quyết, tuy nhiên Tether thực chất đã thêm 482% cung thị trường kể từ khi họ đưa dính đến vụ việc với Wells Fargo. Từ tháng 7.2017 đến tháng 8.2017, nguồn cung Tether đã tăng hơn 100.000.000 USD.” – Trích từ bài báo của Hackernoon.

Tether cũng có thể đã thành lập các công ty giả và mở những tài khoản ngân hàng mới để tiếp tục duy trì hoạt động. Tuy nhiên, tất cả các động thái này của Tether đều có thể bị các nhà quản lý để mắt đến khiến Bitfinex có thể gặp rắc rối giống sàn giao dịch BTC-e. Trên thực tế, Bitfinex có thể đã dùng một số biện pháp giống như BTC-e.

Tại sao tỉ giá Tether với Dollar bất ổn?

Dưới đây là những vấn đề khiến Tether bị đánh giá là có tỉ giá với dollar không ổn định và không có tính thanh khoản.

Thứ nhất, chỉ có một sàn giao dịch hợp pháp duy nhất có cặp giao dịch BTC-Tether ngoài Bitfinex là Kraken.

Thứ hai, không có giới hạn cho việc cung cấp Tether. Công ty phát hành có thể tạo ra và cung cấp bao nhiêu Tether cũng được.

Thứ ba, không có biện pháp kiểm tra được nguồn cung và cầu của loại tiền này. Hơn nữa, Tether nói rằng họ được kiểm toán một cách chuyên nghiệp, nhưng một bài báo trên Medium cho rằng Tether đã được sử dụng bất hợp pháp để giao dịch ký quỹ trên Bitfinex.

Ngoài ra, Tether dường như có xu hướng vượt qua khỏi hạn mức USD trên các sàn giao dịch, điều này cho thấy rằng một số người đang sử dụng Tether để ẩn mình trong giai đoạn biến động của cryptocurrency. Hiện tượng này có thể lý giải cho việc tại sao giá Tether tăng nhẹ trong khi Bitcoin và các loại cryptocurrency khác đang giảm.

Tuy nhiên, tính xác thực của những thông tin trên sẽ phụ thuộc vào sự phát triển trong tương lai của Tether và cách Tether cùng Bitfinex đối phó với các vấn đề đang diễn ra.

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.

Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Thủ tướng Chính phủ vừa giao 4 cơ quan: Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, đề xuất các nội dung trong "Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo". Điều này đồng nghĩa các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Việc xem xét quản lý tiền điện tử được giới chuyên gia đánh giá là phù hợp bởi tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ và nhận được sự thừa nhận nhiều hơn trên thế giới.Khác với khái niệm "tiền ảo" hay được sử dụng trong các trò chơi điện tử, tiền điện tử có đặc điểm ưu việt:- Số lượng tiền điện tử thông thường là có giới hạn;- Tiền điện tử không thể bị làm gian lận;- Các giao dịch thanh toán tiền điện tử diễn ra gần như tức thời và đặc biệt là không đòi hỏi bên thứ 3 làm trung gian nên tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.Hiện có hơn 800 loại tiền điện tử khác nhau đang được cộng đồng mạng công nhận và giao dịch. Trong đó phổ biến nhất là Bitcoin, Ethereum và Ripple.Nguồn: VTV1

Posted by Tiền điện tử on Sunday, 3 September 2017

Xem thêm:

(Nguồn: news.bitcoin)

Urunit

Từ khóa: Bitfinex, khởi kiện Wells Fargo, Những vấn đề của Bitfinex, Tether

//