bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Trung Quốc kêu gọi xây dựng khung pháp lý cho tiền kĩ thuật số

Icon 16/09/2017 Icon https://tiendientu.org/?p=10801 Icon copy link
Bitdeal

 

Sau khi Bắc Kinh ban hành lệnh cấm các sàn giao dịch Bitcoin, một nhà điều hành cấp cao tại Hiệp hội Tài chính Internet của Trung Quốc đã kêu gọi xây dựng một khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền kĩ thuật số. 

Theo Reuters, Li Lihui – một quan chức cấp cao của Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc (NIFA) đồng thời là cựu chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc, đã đề xuất xây dựng một khuôn khổ pháp lý nghiêm ngặt cho các loại tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc. Đồng thời, tại hội nghị ở Thượng Hải, ông cũng kêu gọi các nhà điều hành toàn cầu hợp tác để hỗ trợ phát triển các loại tiền kĩ thuật số .

Quan chức này đã nhanh chóng cho thấy sự khác biệt giữa các tiền kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương phát triển và tiền kỹ thuật số  không chịu kiểm soát như Bitcoin. Theo quan điểm của ông, tiền kỹ thuật số do chính quyền phát triển và giám sát về mặt pháp lý có thể mang lại lợi ích cho xã hội.

Bày tỏ ý kiến về việc Trung Quốc cấm các hoạt động ICO và ngành công nghiệp Cryptocurrency, ông  chia sẻ:

Tôi hiểu cuộc đàn áp là nhằm duy trì sự ổn định của thị trường và bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư, do đó, việc cấm các hoạt động ICO là một hành động cần thiết.”

Đầu tuần này, NIFA đã gây chú ý với một cảnh báo rằng, Bitcoin và các Cryptocurrency khác đang được sử dụng như một công cụ cho các hoạt động bất hợp pháp. Hơn nữa, cơ quan chức năng đã tuyên bố các sàn giao dịch Bitcoin trong khu vực không có cơ sở pháp lý để hoạt động ở Trung Quốc.

Các nhà quản lý Trung Quốc đã bắt đầu cuộc đàn áp vào ngành công nghiệp Cryptocurrency với lệnh cấm toàn bộ ICO vào tuần trước. Thứ 5 ngày 14.9 vừa qua, một trong những sàn giao dịch lớn thứ 3 của Trung Quốc và là sàn giao dịch Bitcoin lâu đời nhất thế giới – BTCC đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các giao dịch Cryptocurrency vào cuối tháng này.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang trong quá trình phát triển đồng tiền kỹ thuật số quốc gia sau khi tiết lộ kế hoạch vào đầu năm 2016. Sau sự thành công của cuộc thử nghiệm tiền tệ dựa trên Blockchain vào tháng 12, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã mở một Học viện Tiền kỹ thuật số ở Bắc Kinh.

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam

Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Thủ tướng Chính phủ vừa giao 4 cơ quan: Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, đề xuất các nội dung trong "Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo". Điều này đồng nghĩa các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Việc xem xét quản lý tiền điện tử được giới chuyên gia đánh giá là phù hợp bởi tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ và nhận được sự thừa nhận nhiều hơn trên thế giới.Khác với khái niệm "tiền ảo" hay được sử dụng trong các trò chơi điện tử, tiền điện tử có đặc điểm ưu việt:- Số lượng tiền điện tử thông thường là có giới hạn;- Tiền điện tử không thể bị làm gian lận;- Các giao dịch thanh toán tiền điện tử diễn ra gần như tức thời và đặc biệt là không đòi hỏi bên thứ 3 làm trung gian nên tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.Hiện có hơn 800 loại tiền điện tử khác nhau đang được cộng đồng mạng công nhận và giao dịch. Trong đó phổ biến nhất là Bitcoin, Ethereum và Ripple.Nguồn: VTV1

Posted by Tiền điện tử on Sunday, 3 September 2017

Xem thêm:

 

(K.Linh – Theo ryptocoinsnews)

Urunit

Từ khóa: Bitcoin bất hợp pháp, Cryptocurrency, khung pháp lý cho Bitcoin, Li Lihui, NIFA, quy định cho Bitcoin, Trung Quốc

//