bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Nhật Bản phát hiện 170 giao dịch bị nghi ngờ là rửa tiền

Icon 01/12/2017 Icon https://tiendientu.org/?p=15213 Icon copy link
Bitdeal

Quan sát từ tháng 4 đến tháng 10 năm nay, cơ quan quản lý sàn giao dịch tại Nhật Bản đã phát hiện ra được 170 vụ rửa tiền được thực hiện thông qua các sàn giao dịch cryptocurrency trong nước. 

Theo tờ Japan Times, Cơ quan cảnh sát Nhật Bản (NPA) đã tung ra một báo cáo liên quan đến rửa tiền thông qua hình thức giao dịch tại các sàn cryptocurrency. Theo đó, 170 giao dịch đã được liệt vào nhóm đáng ngờ, và NPA đang phân tích những trường hợp này để chuyển tiếp thông tin tới các cơ quan điều tra liên quan.

Đại diện NPA tiết lộ:

“Chúng tôi muốn đưa ra các biện pháp đối phó bằng cách bắt tay với các cơ quan, bộ ngành cũng như doanh nghiệp có liên quan.”

Trong một báo cáo tổng hợp – một báo cáo lớn hơn về rửa tiền, NPA cũng đánh hơi tới các phi vụ sai phạm được thực hiện bởi các ngân hàng và công ty bảo hiểm trong 03 năm, tính đến hết 2016.

So với 170 trường hợp bị nghi ngờ là rửa tiền bằng cryptocurrency, thì rửa tiền bằng tiền pháp định lên tới 1,178,112 vụ. Trong đó, 16% vụ liên quan đến các tổ chức tội phạm. Hơn nữa, rửa tiền bằng vàng hoặc kim loại quý có khoảng 42 vụ.

Luật hiện hành của Nhật Bản áp dụng mức giới hạn là 5 triệu Yên (khoảng 44.000 USD) nhưng với tình hình hiện tại, Bộ Tài Chính của đất nước mặt trời mọc đang dự định nâng mức giới hạn lên gấp 5 lần giá trị của hàng nhập lậu vào năm sau.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Ngày 29.11.2017 tại #BlockShow Singapore Tiendientu.org, Bitcoin Vietnam News, CoinVlog có buổi phỏng vấn với Pattrick Dai CEO của Qtum.Vì lý do quá gấp, Vietsub sẽ được page update sau nhé.

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 30 November 2017

Amateur – Theo Cryptocoinnews

Urunit

Từ khóa: Cryptocurrency, Nhật Bản, NPA

//