Tiendientu.org

Nối gót Thụy Sĩ, Tây Ban Nha mong muốn thực hiện chính sách thân thiện với crypto

Icon 19/02/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=19432 Icon copy link

Trong khi các nước châu Âu khác đang ra sức thắt chặt quy định về cryptocurrency hơn thì Tây Ban Nha lại nối gót theo sau Thụy Sĩ, thực hiện những chính sách thân thiện với các đồng tiền mã hóa. 

Thái độ của Tây Ban Nha trước Blockchain

Đảng Nhân dân của Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cho biết họ rất vui lòng cống hiến hết sức mình vào Blockchain. Bên cạnh đó, họ đề nghị nên soạn thảo và đề ra các đạo luật thân thiện với cryptocurrrency nhằm mục đích lôi kéo các công ty chuyên về Blockchain, bao gồm cả việc giảm thuế.

Teodoro Garcia Egea, nhà lập pháp soạn thảo dự luật, cho biết:

“Trình độ về số hóa của các công ty là mấu chốt chính. Chúng tôi hy vọng những quy định về lĩnh vực này sẽ sẵn sàng trong năm nay.”

Ngoài ra, Garcia Egea còn mong muốn biến Tây Ban Nha trở thành một nơi an toàn và thân thiện với cryptocurrrency. Ở đây công dân có thể tự do đầu tư, mua bán crypto trong giới hạn cho phép (dưới một con số nhất định) mà vẫn hoàn toàn được kiể m soát trong môi trường điều tiết hiệu quả.

Garcia Egea giải thích:

“Chúng tôi muốn thiết lập nên một khuôn khổ an toàn nhất châu Âu để đầu tư vào ICO.”

Hướng đi khác biệt

Hứng thú của Tây Ban Nha về Blockchain đối lập lại với nhiều nước láng giềng châu Âu khác.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno le Maire và Bộ trưởng Tài chính Đức lúc bấy giờ, Peter Altmaier, đều đồng quan điểm cryptocurrency sẽ đe doạ đến tính ổn định của mảng tài chính trong dài hạn. Đồng thời, họ còn kêu gọi các bộ trưởng tài chính trong tổ chức G20 đàn áp thị trường đang phát triển này.

Thành viên hội đồng quản trị ngân hàng trung ương Châu Âu Yves Mersch từng tuyên bố cryptocurrency “không phải là tiền, bất kể hiện tại hay tương lai”.

Thủ tướng Anh Theresa May cũng đã bày tỏ mối lo ngại về việc lạm dụng cryptocurrency vào các hành vi phi pháp của một số cá nhân, tổ chức. Bà cho biết mình “rất nghiêm túc” về vấn đề này ” vì lo ngại “cách chúng được sử dụng, đặc biệt là bởi bọn tội phạm.”

Bạn có nghĩ cách tiếp cận của Tây Ban Nha về cryptocurrency và Blockchain là đúng đắn? Hãy để lại bình luận dưới đây nhé!

Hãy tham gia vào diễn đàn của chúng tôi để cùng thảo luận về những tin nóng hổi: Phân tích thị trường BTC từ tháng 1 -> 6/2018 (Dự bão đợt siêu bão ngầm)

Video đề xuất: Tạp chí cuối năm – Crypto Big Bang

Tạp chí cuối năm 2017: CRYPTO BIG BANG

✴️✴️✴️ TẠP CHÍ CRYPTO CUỐI NĂM 2017 – CRYPTO BIGBANG ✴️✴️✴️Từ bao quát đến chi tiết, “Tạp chí CRYPTO BIGBANG” sẽ mang đến một bức tranh nhiều màu sắc về thị trường cryptocurrency trong năm 2017. Không chỉ bàn đến những vấn đề nổi cộm ở riêng một quốc gia nào, CRYPTO BIGBANG giúp bạn có cái nhìn tổng quan ra thế giới ở nhiều khía cạnh, nhiều lĩnh vực. Từ thay đổi về pháp lý, biến động giá dữ dội đến quy mô ứng dụng của công nghệ nền tảng… tất cả đều góp phần tạo nên một năm bùng nổ và đáng nhớ của cryptocurrency. Bức tranh toàn cảnh về thị trường cryptocurrency 2017 như thế nào? Vì sao chúng tôi lại dùng từ Big Bang khi nói đến những biến động năm vừa rồi? Hãy tìm câu trả lời cho riêng mình trong video dưới đây của CoinVlog nhé! —————————————————————————-Tiền Điện Tử và CoinVlog chúc các traders, hodlers năm Mậu Tuất thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và đánh đâu thắng đó!!! ???

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 13 February 2018

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Bitcoinist

Urunit

Từ khóa: chấp nhận Blockchain, Tây Ban Nha, thân thiện với crypto