bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Thị trường cryptocurrency hồi phục, tổng số vốn hóa tăng hơn 450 tỷ USD

Icon 11/02/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=19272 Icon copy link
Bitdeal

Cuối cùng, sau một tuần điều chỉnh giá, vốn hóa thị trường cryptocurrency đã vượt qua 450 tỷ USD, lần đầu tiên kể từ ngày 4.2.2018. Thị trường vẫn đang trong quá trình hồi phục và chưa sẵn sàng để bắt đầu tăng trưởng mạnh mẽ.

Hồi phục ổn định

Ngày hôm qua, Bitcoin bất ngờ lấy lại phong độ khi đạt mức cao nhất là 9.074 USD. Không kém cạnh, Ethereum cũng bứt phá với con số 911 USD. Sự tăng trưởng này đã kéo vốn hóa thị trường cryptocurrency lên mức 458 tỷ USD sau nhiều ngày dưới đáy. Tuy nhiên, vài giờ sau đó, thị trường lại tiếp tục điều chỉnh, Bitcoin đã giảm hơn 500 USD còn 8.461 USD. Hiện tại, Ethereum cũng đang dao động quanh mức 851.05 USD.

Một số chuyên gia phân tích nhận thấy. Ether có xu hướng đi theo giá của Bitcoin trong vài tuần qua. Khi giá Bitcoin vượt ngưỡng 9.000 USD, Ether đã đạt được 900 USD và khi Bitcoin giảm xuống còn 8.500 USD, Ether cũng giảm xuống còn 850 USD.

Nhìn chung, thị trường có xu hướng tăng trưởng theo hai đồng cryto lớn bao gồm Bitcoin và Ethereum. Đặc biệt trong giai đoạn cực kỳ biến động, các cryptocurrency sở hữu vốn hóa lớn có xu hướng hoạt động như các đồng tiền dự trữ của thị trường. Còn nhớ những đợt điều chỉnh trước, thị trường cryptocurrency đã nhanh chóng vượt qua và hồi phục. Tuy nhiên, sự điều chỉnh thị trường ngay thời điểm này hoàn toàn không giống với những lần trước đây.

Thị trường Hàn Quốc vốn được xem là “thánh địa” dành cho giới cryptocurrency vào năm 2017. Tuy nhiên, nơi này cũng không tránh khỏi ảnh hưởng từ thị trường giảm điểm trong những tuần gần đây. Hồi tuần này, báo đài đưa tin rầm rộ một cá nhân đã tự tử do tổn thất khi đầu tư vào cryptocurrency. Công chúng đã bị sốc khi phát hiện ra cá nhân đó là một nhà phát triển cấp nao nổi tiếng tại một doanh nghiệp công nghệ cao ở xứ Hàn.

Thị trường sẽ dần hồi phục trong một vài tuần

Giám đốc điều hành Pantera Capital Dan Morehead nhấn mạnh thị trường cryptocurrency có thể bắt đầu tăng điểm trong vài tuần, vì nó đã được điều chỉnh trong hơn 52 ngày.

Morehead cho biết:

“Chúng tôi chắc chắn đây là một thị trường có tính đầu cơ rất cao, đầy biến động. Thậm chí nó còn có thể biến động ngay cả khi đang ở dưới đáy. Chúng tôi đã phải trải qua 52 ngày điều chỉnh khó khăn. Có vẻ như một vài tuần nữa mọi thứ sẽ trở lại bình thường và Bitcoin bắt đầu tăng trở lại.”

Morehead cho biết thêm Bitcoin vẫn đang được các trader bán lẻ nắm giữ và việc áp dụng lớp tài sản này của các nhà đầu tư tổ chức vào năm 2018 có thể khiến thị trường tăng trưởng nhanh.

Nếu có hứng thú với chủ đềnày hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: http://forum.tiendientu.org/li-do-khien-thi-truong-lao-doc-khong-phanh-trong-nhung-thang-vua-qua.t334/

Video đề xuất: CoinDaily 6.2.2018 – Ngày thứ 3 kinh hoàng của toàn thị trường tài chính

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CCN

Urunit

Từ khóa: phục hồi thị trường sau biến động, Thị trường cryptocurrency

Dima