Tiendientu.org

Tin tức hard fork lan truyền, Litecoin tăng trưởng mạnh

Icon 15/02/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=19358 Icon copy link

Litecoin (LTC) đã có bước nhảy vọt, vượt trội hơn tất cả các đồng cryptocurrency lớn vào ngày hôm qua, 14.2.2018. Đồng coin này đã tăng trưởng hơn 30% sau khi kết hợp dịch vụ thanh toán LTC/Tiền pháp định và tin tức về hard fork được lan truyền.

Sau khi công bố ý định tạo ra một giải pháp hạng thương gia cho Litecoin (tương tự như BitPay cho Bitcoin vào cuối năm 2017), một công ty mang tên LitePay cho biết sẽ phát hành dịch vụ trên vào ngày 26.2 sắp tới.

Theo một bài đăng trên Twitter về dự án của công ty:

“Chúng tôi tiến hành dự án vì nhận thấy mọi người đã từng yêu cầu BitPay chấp nhận LTC. Tuy nhiên, hẳn họ sẽ không đồng ý. Vì vậy LitePay rất vui lòng đón nhận thử thách này.”

Hard fork?

Hồi đầu tháng này, cộng đồng xôn xao tin một nhóm các nhà phát triển đang có kế hoạch hard fork network Litecoin để hình thành “Litecoin Cash”. Sự gia tăng giá gần đây có thể lý giải vì các trader dự định mua vào, ‘dự trữ’ LTC để hưởng lợi từ đợt hard fork sắp tới (nếu có xảy ra).

Đội ngũ phát triển Litecoin Cash hứa hẹn sẽ phân bổ miễn phí gấp 10 lần token cho nhà đầu tư sở hữu 1 Litecoin ngay tại thời điểm hard fork. Điều này đồng nghĩa nếu bạn sở hữu 2 LTC, bạn sẽ được nhận 20 Litecoin Cash sau khi hard fork thành công.

Tuy nhiên, tin tức này hẳn cũng không mấy chính xác vì nhà sáng lập nên Litecoin, Charlie Lee cho biết:

“Thông báo quan trọng: Đội ngũ phát triển Litecoin và tôi hiện tại không hề fork Litecoin. Mọi tin tức về fork bạn nghe được đều là trò lừa đảo và cố gắng làm bạn nghĩ chúng có liên quan đến Litecoin. Đừng mắc bẫy và đừng nhập private key của mình vào website của chúng.”

Tại thời điểm đăng tải bài viết, Litecoin đang giao dịch quanh mức 205.64 USD, tăng trưởng gần 30% trong 24 giờ qua.

Bitcoin gây bất ngờ khi phá vỡ con số 9.000 USD và hiện tại đang ở quanh mức 9.310 USD, tăng hơn 7% trong 24 giờ qua. Thị trường cryptocurrency đang có đà khởi sắc, top 10 đồng cryptocurrency lớn nhất thị trường theo CMC đều tăng trưởng rõ rệt.

Nếu có hứng thú với chủ đề này hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: [LTC] Litecoin là gì?

Video đề xuất: CoinDaily 24.1.2018 – Hãy nắm vững 3 nguyên tắc này trước khi trở thành nhà đầu tư cryptocurrency

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph

Urunit

Từ khóa: giá Litecoin, Litecoin, Thị trường cryptocurrency