[QC] Essentia One phác thảo giải pháp kiểm soát biên giới trong cuộc họp với các Bộ trưởng Hà Lan

12:55 PM - 10/03/18 - 200 lượt xem - Link rút gọn: https://tiendientu.org?p=20657

Vào ngày 20 tháng 2 vừa qua, đại diện của Essentia One đã có cuộc gặp mặt với các bộ trưởng Hà Lan tại Hague. Mục đích của cuộc họp nhằm thảo luận các giải pháp có thể có đối với vấn đề kiểm soát biên giới của tuyến đường Eurostar từ Amsterdam đến London.

Giải pháp kiểm soát biên giới bằng công nghệ blockchain

Matteo, đồng sáng lập Essentia One kiêm chủ tịch của Internet of Blockchain Foundation, đã giải thích vấn đề đang gây tranh cãi bởi vì các cơ quan kiểm soát biên giới cần phải xem xét kỹ lưỡng những thông tin của hành khách trong suốt lộ trình đường đi, nên rất quan trọng khi các cơ quan này có thể xem được thông tin của hành khách trước khi biết rằng thông tin đó không giả mạo hoặc khiếm khuyết. Họ tin rằng đây là vấn đề mà blockchain là một giải pháp lý tưởng.

Essentia One là một công ty chuyên về công nghệ blockchain có trụ sở tại Amsterdam, họ đang trong quá trình phát triển một khuôn khổ dành cho website phân quyền. Matteo nói:

“Nếu một số người thấy vấn đề, chúng ta hãy xem đó là thách thức, điều đó sẽ thúc đẩy chúng ta tìm ra giải pháp”.

Cố vấn của Essentia là Erik van der Staak đã cùng với trưởng phòng phát triển kinh doanh Bedros Awanesian, Mirco và Matteo thực hiện chuyến thăm tới Hague, nơi họ tham gia cuộc đàm phán về tính “hiệu quả” của dự án với các quan chức của Bộ Tư pháp & An ninh và Bộ Cơ sở Hạ tầng & Nước Hà Lan. Matteo thừa nhận rằng vấn đề mà nhóm nghiên cứu hy vọng giải quyết được là một vấn đề phức tạp, nhưng lạc quan rằng sự tiến bộ của công nghệ có thể giải quyết được vấn đề đó. Matteo cho biết:

“Sự thật rằng các đại diện của chính phủ Hà Lan rất sẵn sàng trong việc sử dụng công nghệ blockchain, điều đó cho thấy họ có thể mở rộng lĩnh vực áp dụng công nghệ nếu ý tưởng của dự án này chứng tỏ được tính khả thi và tính hiệu quả về mặt chi phí. “

Đề xuất của Essentia One sẽ làm giảm bớt sự gián đoạn mà hành khách hiện đang phải chịu đựng trong quá trình kiểm tra biên giới. Thông thường, khi một xe lửa phải đi qua nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên tuyến đường đi từ Hà Lan đến vương quốc Anh, du khách sẽ phải xuống tàu và sau đó lại trở lên tàu sau khi quá trình kiểm tra được hoàn tất, điều đó gây mất thời gian cho hành khách. Công nghệ Blockchain được đánh giá cao vì tính minh bạch và tính có thể kiểm tra, Essentia đã nhấn mạnh rằng tại sao công nghệ này có thể chứng minh được tính hiệu quả khi sử dụng nó trên tuyến đường Eurostar.

Ý tưởng giải pháp của Essentia One

Giải pháp của đội nhóm Essentia sẽ là quan sát các hồ sơ hành khách được lưu trữ an toàn trên blockchain gần với thời gian thực bởi các quan chức Hà Lan, sau đó tạo bản sao sẵn có tại các quốc gia khác. Bằng cách đấy, thông tin của hành khách có thể được kiểm tra trước, loại bỏ sự cần thiết khi phải kiểm tra nhiều lần tại các điểm dừng trên đường đi.

Người đồng sáng lập Essentia –  Mirco chia sẻ từ kinh nghiệm cá nhân rằng hệ thống hiện tại đặt ra một sự căng thẳng không cần thiết đối với du khách và hệ thống giao thông, nó kéo dài thời gian hành trình. Ông cũng nói về “bầu không khí tích cực” lan tỏa trong cuộc họp với các quan chức của Bộ Ngoại giao Hà Lan ở The Hague rằng viễn cảnh lạc quan sẽ xảy ra khi tiến trình thực tiễn được áp dụng.

Người đồng sáng lập Essentia –  Matteo cũng đồng tình, ông giải thích:

“Sử dụng Essentia, cả bốn quốc gia được kết nối bởi tuyến tàu điện Eurostar (Hà Lan, Bỉ, Pháp và Anh) đều sẽ có thể nhận diện hành khách một cách độc lập từ xa, thậm chí là khả năng xác nhận liệu họ có được phép lên tàu hay không. Essentia cho phép kiểm soát từ xa một cách nhanh chóng những du khách được phép vào quốc gia muốn đến dựa trên những yêu cầu đầu vào.”

Bởi vì có một số quốc gia và cơ quan kiểm soát biên giới cùng sở hữu cổ phần trong tuyến đường Eurostar từ Amsterdam đến London, nên bất kỳ dự án tiềm năng nào cũng phải được sự đồng ý của tất cả các bên.

Sau cuộc họp ngày 20 tháng 2 vừa qua, nhóm Essentia đã thể hiện sự hân hoang với những tiến bộ đạt được trong cuộc họp đầu tiên, không chỉ liên quan đến tuyến đường Eurostar mà còn tiềm năng ở những nơi khác trong nước. Giải pháp Essentia được phác thảo dựa trên công nghệ blockchain sẽ phù hợp với các điểm kiểm soát biên giới khác ở Hà Lan, bao gồm các sân bay và một thí điểm tiềm năng khác mà công ty hiện đang đàm phán với các quan chức Hà Lan.

Bất kể kết quả đàm phán trong tương lai như thế nào, Essentia nhấn mạnh lòng biết ơn đối với các quan chức của chính phủ Hà Lan vì đã dành thời gian để nghe đề xuất của họ và xem xét các giải pháp sáng tạo về vấn đề kiểm soát biên giới. Essentia lạc quan rằng một mô hình làm việc thực tế sẽ sớm được thực hiện trong tương lai gần, chứng tỏ một trường hợp sử dụng thực tiễn khác của công nghệ blockchain.

Hãy trở thành một phần của sự thay đổi đang được diễn ra tại: https://essentia.one/

Hãy tham gia nhóm Telegram của Essentia, một cộng đồng đang phát triển nhanh chóng: https://t.me/essentia_one

Đây là nội dung được tài trợ. Tiendientu.org không chịu trách nhiệm cho tính trung thực của bài viết.

Từ khoá: