Tiendientu.org

Phân tích kỹ thuật (6/3): Bitcoin gần chạm đỉnh cao nhất 6 tuần

Icon 06/03/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=20402 Icon copy link

Ripple, Bitcoin và Monero là trung tâm chú ý trong phân khúc cryptocurrency hôm nay, với XRP phá đỉnh, XMR tiếp tục đà tăng, trong khi giá BTC vẫn nằm trong vùng kháng cự quan trọng.

Bài viết chỉ có giá trị tham khảo và không đặc biệt khuyến nghị nhà đầu tư mua hay bán bất kỳ đồng coin nào.

BTC/USD

Hôm nay, Bitcoin giao dịch với biến động thấp. Đồng coin giá trị nhất thị trường cryptocurrency này chỉ thấp hơn đỉnh giá 2 tuần trước là $11.750 một tý, trong khi đang ở ngay đường xu hướng giảm chủ đạo.

BTC/USD
Chart giá Bitcoin trong 24 giờ qua

Như chúng tôi đã kỳ vọng, BTC đang kiểm định đường này, và kết quả là cuộc đụng độ giữa “gấu” và “bò” (trend giảm và trend tăng) vẫn chưa đi đến hồi kết.

BTC/USD
Chart BTC/USD

Bức tranh tổng thể của Bitcoin nói riêng và toàn thị trường nói chung vẫn lạc quan, chúng tôi dự đoán BTC sẽ break-out trong thời gian tới.

Target: $13.000.

Ngưỡng kháng cự: $12.200, $14.250.

ETH/USD

Sau một giai đoạn bất đồng về mặt kỹ thuật, Ethereum đã quay trở lại chung mô hình thiết lập với Bitcoin, giao dịch ngay đường xu hướng giảm định hình một sự điều chỉnh sâu sắp diễn ra.

ETH/USD
Chart ETH/USD

ETH vẫn chưa có đà tăng, mặc dù sức bậc của coin này đã quay trở lại. Điều này nghĩa là ETH sẽ củng cố lâu hơn trước khi có break-out.

Ngưỡng hỗ trợ: $845, $780, $740.

Ngưỡng kháng cự: $910, $1.000.

LTC/USD

Thị trường Litecoin tiếp tục ổn định, đặc biệt là khi so sánh với xu hướng giảm của những đồng coin đã dẫn đầu trong đợt hồi phục lần trước, như Ethereum Classic.

LTC/USD
Chart LTC/USD

Khối lượng giao dịch thấp là tín hiệu tích cực cho thấy sẽ có đà tăng mạnh. Trader nên tiếp tục chờ điểm vào mới. Nhà đầu tư không nên tham gia vị thế dài hạn ở hiện tại.

Ngưỡng hỗ trợ: $200, $180.

Ngưỡng kháng cự: $225, $250.

DASH/USD

Dash đi ngang (sideway) nhiều ngày qua, đang giữ mức giá trên $600 nhưng không thể phá ngưỡng kháng cự quan trọng là $650.

DASH/USD
Chart DASH/USD

Thiết lập dài hạn vẫn tích cực, và chúng tôi dự đoán altcoin này sẽ sớm có đợt tăng hồi phục lại.

Target: $825, $950, $1.000.

Ngưỡng kháng cự: $650, $700, $750.

XRP/USDT

Biến động mạnh đã diễn ra với đồng Ripple trong vòng 24 giờ qua. Vì có tin đồn liên quan đến sàn Coinbase có thể sẽ niêm yết thêm tài sản mới.

XRP/USDT
Chart giá Ripple trong 24 giờ qua

Ripple vẫn đang đối mặt ngưỡng kháng cự $1,25, nhưng chúng tôi dự đoán XRP có thể sẽ củng cố lại. Trong khi đó, thiết lập dài hạn vẫn là tích cực.

XRP/USDT
Chart XRP/USDT

Target: $1,5.

Ngưỡng hỗ trợ: $1, $0,85, $0,68.

ETC/USD

Ethereum Classic tiếp tục đi trễ hơn toàn thị trường, vì coin này vẫn đang củng cố lại đà tăng ngất ngưỡng trước đây.

ETC/USD
Chart ETC/USD

Trader ngắn hạn nên đợi ETC có sức mạnh tương đối trước khi tham gia vị thế. Nhà đầu tư dài hạn vẫn nên giữ, vì chúng tôi dự đoán ETC sẽ hồi phục lại sau khi củng cố.

Ngưỡng kháng cự: $30, giữa $32 và $34.

XMR/USDT

Monero vẫn giữ đà tăng nhưng không mạnh, sau khi dẫn đầu thị trường đi lên trong đợt điều chỉnh vừa qua.

XMR/USDT
Chart XMR/USDT

Mặc dù khả năng XMR có thể đến target $400, trader nên cắt giảm coin này dần. Bức tranh dài hạn vẫn hỗ trợ những đợt tăng kế tiếp, nhưng nhà đầu tư không nên mở vị thế mới sau đợt hồi phục mạnh này.

Ngưỡng hỗ trợ: $335, $300.

NEO/USDT

NEO vẫn khá yếu, vì coin này đang nằm lơ lửng gần vùng kháng cự/hỗ trợ $120, và không thể có đà tăng dù thị trường cryptocurrency đang tích cực.

NEO/USDT
Chart NEO/USDT

Vì bức tranh dài hạn hoàn hoàn tích cực, nhà đầu tư nên mua thêm NEO vào quỹ nắm giữ. Trader nên đợi tín hiệu sức mạnh trước khi tham gia cuộc chơi mới.

Ngưỡng hỗ trợ: $100.

Ngưỡng kháng cự: giữa $120 và $130, $150, $190.

IOTA/USD

IOTA không biến động mấy những ngày gần đây, đang mắc kẹt trước ngưỡng kháng cự quan trọng. Chúng tôi kỳ vọng IOTA sẽ hồi phục sớm, nhưng củng cố thêm là có thể xảy ra.

IOTA/USD
Chart IOTA/USD

Ngưỡng hỗ trợ: gần $1,5.

Ngưỡng kháng cự: $2,2, $2,35.

 

Cũng thảo luận trên Diễn Đàn Tiền Điện Tử: [Thảo luận] Thương vụ M&A Circle-Poloniex và ông lớn đứng đằng sau Goldman Sachs

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại đây.

Video đề xuất: CoinDaily 5.3.2018 – Bitcoin ổn định, Blockchain trở thành xu hướng của năm 2018

Xem thêm:

L.Giang – Theo Hacked

Urunit

Từ khóa: Bitcoin, Cryptocurrency, phân tích giá