Tiendientu.org

Sàn Bittrex chặn truy cập từ các nước bị Mỹ cấm vận

Icon 05/03/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=20324 Icon copy link

Bắt đầu từ 9/3, sàn giao dịch Bittrex sẽ chính thức cấm không cho công dân của Triều Tiên, Iran, Crimea, Syria và Cuba truy cập vào dịch vụ giao dịch của sàn.

Bên cạnh đó, lo ngại của người dùng Nga đã dịu lại, do điều khoản mới không hề chặn tài khoản từ Nga.

Địa điểm bị hạn chế

Tháng trước, Bittrex – sàn giao dịch có trụ sở ở Las Vegas, đã công bố điều khoản dịch vụ mới, dự kiến đi vào hoạt động từ ngày 9/3.

“Điều khoản mới sẽ cấm công dân hoặc cư dân ở bất kỳ bang, đất nước, vùng lãnh thổ nào đang bị Mỹ cấm vận, không cho truy cập vào dịch vụ giao dịch cryptocurrency của sàn Bittrex.”

Điều này đã làm các trader từ Nga lo lắng – do lệnh trừng phạt của phương Tây lên quốc gia Á-Âu này từ 2014 có thể làm họ không được phép truy cập vào Bittrex. Tuy nhiên, nhiều người dùng Nga đã liên hệ đến đội ngũ hỗ trợ của sàn, và được xác nhận là điều khoản mới sẽ không cấm công dân của các nước bị “trừng phạt kinh tế.”

Địa điểm bị hạn chế
Bittrex chặn cư dân từ các nước bị Mỹ “cấm vận” chứ không phải “trừng phạt kinh tế”

Chính xác là, điều khoản dịch vụ mới của Bittrex chặn cư dân của những quốc gia bị Mỹ cấm vận, gồm:

Triều Tiên, Iran, Cộng hòa tự trị Crimea, Syria và Cuba.”

Hơn nữa, bất cứ cá nhân nào “bị chính phủ Hoa Kỳ cấm” cũng bị chặn truy cập vào nền tảng giao dịch.

Phương tiện phục vụ cho bộ máy nhà nước Hoa Kỳ

Danh sách địa điểm hạn chế mới trong điều khoản cập nhật của sàn Bittrex dường như hàm ý đến việc chính thức hóa cuộc đàn áp vào năm ngoái.

Năm 2017, Yasser Ahmadi đã trao đổi với báo giới rằng sàn Bittrex “bắt đầu đóng cửa các tài khoản Iran mà không thông báo cụ thể từ 12/10.” Anh Ahmadi cáo buộc sàn không đáp lại yêu cầu hỗ trợ từ các công dân Iran, khẳng định các tài khoản Iran đã bị bỏ rơi mà không có cách để nhận lại tài sản của họ.

Đọc lại bài Hàng ngàn tài khoản Bittrex bị khoá không rõ lý do để biết thêm chi tiết.

Ahmadi cho rằng các mục tiêu chính trị của đế quốc Mỹ ngày càng tăng đã dẫn đến sự điều chỉnh lớn trong nền công nghiệp cryptocurrency.

“Mỹ đang sử dụng tính lưu động của Bitcoin để kiểm soát nhu cầu của người dân trên khắp thế giới và đạt được mục đích chính trị của riêng họ. Đây đâu phải là điều mà BitcoinBlockchain hướng đến. Việc này đang đi ngược lại triết lý của hệ thống cryptocurrency.”

Phương tiện phục vụ cho bộ máy nhà nước Hoa Kỳ
Thông báo tài khoản không thể truy cập

Một bình luận của người dùng về tin tức này như sau:

“Đây không phải là những gì mà cryptocurrency vốn nên là. Thế giới tiền điện tử không bao giờ được dùng cho mục đích chính trị. Sàn Bittrex đang bị sử dụng như công cụ chính trị của một quốc gia đã làm nó tách biệt với phần còn lại của thị trường peer-to-peer toàn cầu. Không thể chấp nhận được!”

 

Cũng thảo luận tại Diễn đàn Tiền Điện Tử: Tiêu điểm tháng 2/2018: Litecoin, OmiseGo và DigixDao

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại đây.

Video đề xuất: CoinDaily 02.3.2018 – “Vỡ bong bóng” cryptocurrency sẽ ảnh hưởng đến 1% GDP toàn cầu

Xem thêm:

L.Giang – Theo News.bitcoin

Urunit

Từ khóa: Bittrex, Cấm, Cryptocurrency