Tiendientu.org

Bóng đêm FUD Hàn Quốc đã xâm chiếm thị trường như thế nào?

Icon 25/06/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=25348 Icon copy link

Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc đã bác bỏ tin tức gần đây rằng nước này đang chuẩn bị thu thuế 10% trên lợi nhuận từ cryptocurrency. Tin đồn này là một trong những nguyên nhân gây ra bão giá thị trường hiện tại.


Lại thêm một cú FUD

Vào 22/6, cơ quan truyền thông Hàn Quốc là Chosun đã trích dẫn lời “quan chức chính phủ cấp cao” tuyên bố chính phủ đang chuẩn bị tăng thuế lên 10% trên lợi nhuận từ đầu tư cryptocurrency.

Chúng tôi đã quyết định đánh thuế lên lợi nhuận từ đầu tư vào tiền điện tử. Câu hỏi đặt ra là nên dành bao nhiêu thời gian cho nhà đầu tư và khi bắt đầu thực hiện việc áp thuế.”

tiendientu.org-lai-them-fud-tu-han-quoc
Tin đồn Hàn áp thuế 10% làm chao đảo thị trường cryptocurrency

Theo báo chí, chính phủ đã quyết định phân loại lợi nhuận đó là “thu nhập khác”, chỉ ra rằng giới chức Hàn không xem cryptocurrency là sản phẩm tài chính hay đầu tư.

Dựa theo luật thuế trong nước, “thu nhập khác” liên quan đến thu nhập không thường xuyên hoặc thu nhập tạm thời, không giống như thu nhập kiếm được.

Tin sai và đính chính

Tuy nhiên, Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc – cơ quan giám sát các chính sách tài chính – đã phủ nhận mọi tin đồn, cho rằng nó “khác xa với thực tế.”

tiendientu.org-tin-sai-va-dinh-chinh

Khả năng đánh thuế sẽ “cần rất nhiều thời gian để họp bàn,” dù cho chính phủ có quyết định sẽ đánh thuế lên lợi nhuận cryptocurrency thì con số chính xác vẫn chưa được công bố. Thuế là cần thiết để thiết lập một khung pháp lý chi tiết cho tiền mã hóa.

Đáng chú ý là chính phủ Hàn Quốc đã nghiên cứu khung thuế ở các nước như Nhật Bản, Đức và Hoa Kỳ, cùng với một số quốc gia khác.

Lucifer – Theo CCN

Urunit

Từ khóa: FUD từ Hàn Quốc, Hàn đánh thuế crypto, thị trường sụp đổ

Video Đề xuất

Giá các đồng Coin đề cập

Loading