Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

22 nước châu Âu thành lập mối quan hệ hợp tác mới về blockchain

phungtram 12/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một nhóm gồm 22 quốc gia châu Âu đã thành lập mối quan hệ hợp tác mới nhằm trao đổi thông tin và trau dồi những kiến thức liên quan đến công nghệ blockchain.

Công nghệ blockchain là tiêu điểm hợp tác

Theo một thông cáo báo chí mới nhất của Ủy ban châu Âu, 22 quốc gia châu Âu kể cả Pháp, Đức, Na Uy, Tây Ban Nha và Hà Lan đã ký một bản công bố vào ngày 10 tháng 4 vừa qua để xác nhận mối quan hệ hợp tác liên quan đến công nghệ blockchain đã được thiết lập. Mối quan hệ này sẽ là cách tiếp cận tập trung giữa các nước thành viên đối với công nghệ blockchain.

Bên cạnh đó, các nước thành viên châu Âu trong mối quan hệ mới này có thể chia sẻ kiến thức về kỹ thuật và quản lý cũng như là khuyến khích phát triển các ứng dụng blockchain trên toàn thị trường châu Âu.

Vai trò của mối quan hệ hợp tác mới

Mariya Gabriel, ủy viên châu Âu về Xã hội và Kinh tế số, cho biết trong tương lai tất cả các dịch vụ công sẽ sử dụng công nghệ blockchain. Bà Gabriel giải thích mối quan hệ hợp tác giữa 22 quốc gia châu Âu sẽ hiện thực hóa tốt hơn tiềm năng to lớn của công nghệ blockchain khi chúng được sử dụng trong các dịch vụ dành cho người dân. Ngoài ra, sự hợp tác này còn cho phép các quốc thành viên làm việc cùng với nhau, với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện và tương tác của các dịch vụ liên quan đến công nghệ blockchain.

Bà Mariya Gabriel bày tỏ sự lạc quan về tiềm năng của nền tảng công nghệ blockchain:

“Blockchain là một cơ hội tuyệt vời cho châu Âu và các quốc gia thành viên suy nghĩ lại về các hệ thống thông tin của họ để gia tăng niềm tin của người dùng và bảo vệ dữ liệu cá nhân. Điều này giúp các nước thành viên tạo ra những cơ hội kinh doanh mới cũng như là thiết lập các lĩnh vực lãnh đạo mới vì lợi ích của người dân, các dịch vụ công cộng và công ty.”

Mối quan hệ hợp tác mới này là kết quả của một cuộc nghiên cứu được tiến hành vào tháng 11 năm ngoái, với mục đích của cuộc nghiên cứu là đánh giá tiềm năng của cơ sở hạ tầng công nghệ blockchain trên toàn châu Âu.

Tính đến nay, quan hệ hợp tác giữa 22 quốc gia châu Âu về công nghệ blockchain là động thái mới nhất của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Đài quan sát và Diễn đàn blockchain đã được tổ chức này ra mắt vào tháng 2 năm nay. Không dừng lại ở đó, EU cho biết họ sẽ dẫn đầu nỗ lực phát triển các nền tảng công nghệ mới nổi bao gồm cả blockchain bằng phòng thí nghiệm Fintech vào giữa năm 2018.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Sự thật đằng sau cú bắt tay giữa các ông lớn với tiền điện tử – CoinNews

Aquarius – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram