Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

220,000 Bitcoin mua từ đỉnh 2017 vẫn chưa từng nhúc nhích

Tris 12/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Nhiều nhà đầu tư vẫn đang giữ chặt số Bitcoin của mình. Dù Bitcoin đã giảm giá mạnh, nhưng có đến 59% tổng số Bitcoin trên thị trường chưa từng được chuyển đi trong một năm qua. 

Báo cáo của Delphi Digital chỉ ra rằng có 220,000 Bitcoin (trị giá 1.6 tỷ USD theo giá BTC hiện tại) từng được mua vào tháng 11/2017, và chưa bao giờ được chuyển đi. Dường như số Bitcoin này đang được các tay to và cực to hold bất chấp giá cả.

220000-bitcoin-mua-tu-dinh-2017
Đường xanh lá thể hiện số Bitcoin chưa được chuyển đi trong một năm qua.

Dòng tiền mới đổ vào thị trường Bitcoin ít đi

Trong năm nay, hoạt động giao dịch tiền điện tử diễn ra sôi động vào cuối tháng Mười. Khi đó, BTC tăng lên hơn $9,000. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch đã chạm đáy thấp nhất trong 6 tháng vào cuối tháng 11 vừa qua.

Các nhà phân tích của Delphi Digital cho biết khối lượng giảm dần đã là xu hướng kể từ mức cao hồi tháng Sáu. Đây là một dấu hiệu cho thấy nguồn tiền mới đổ vào thị trường đang ngày càng ít đi.

220000-bitcoin-mua-tu-dinh-2017-van-chua-tung-nhuc-nhich
Đường màu xanh thể hiện khối lượng giao dịch Bitcoin trong 7 ngày.

Trên thực tế, khối lượng Bitcoin hàng tháng đã giảm 9,4% trên các sàn giao dịch cryptocurrency hàng đầu, với mức giảm lớn nhất đến từ các thị trường USD giao ngay.

Phần lớn dòng tiền đổ vào Binance và Huobi

BinanceHuobi là hai sàn giao dịch hàng đầu đón nhận phần lớn lượng tiền mã hoá đổ vào thị trường. Tổng cộng, cả hai sàn này nắm giữ hơn 50% số BTC được deposit vào mỗi tháng, tính từ tháng Tám.

Ngoài ra, báo cáo cũng cho thấy khối lượng deposit vào sàn Huobi và OKex tăng mạnh từ đầu tháng Tám. Nguồn gốc của số tiền này có thể là từ dự án scam đình đám Plus Token.

dong tien vao cac san giao dich
Dòng tiền vào – ra khỏi các sàn giao dịch.

Giá Bitcoin hiện tại:

Theo TNW

Follow Tiendientu on Telegram