Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

25.000 công ty blockchain Trung Quốc mong muốn phát hành crypto riêng

Abraham 25/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Hàng chục ngàn công ty blockchain Trung Quốc có thể đã cố gắng phát hành crypto riêng, theo chia sẻ của một quan chức cao cấp.


Công ty blockchain Trung Quốc cố gắng phát hành token

Năm cơ quan tài chính và công nghệ ở Trung Quốc đã phối hợp xuất bản một ấn phẩm liên quan đến blockchain, phác thảo những mô hình bất hợp pháp và gian lận trong ngành công nghiệp blockchain.

Yedong Zhu, chủ tịch Hiệp hội Blockchain phi lợi nhuận do chính phủ hỗ trợ, đã chia sẻ với nhà đài CCTV rằng:

“Khoảng 70% các công ty blockchain Trung Quốc – tương đương 25.000 công ty – có thể đã cố gắng tạo và phát hành token riêng.

Trong khi đó, chỉ có 4.000 công ty tập trung hoàn toàn vào các ứng dụng blockchain.”

tiendientu.org-blockchain-trung-quoc

Như tiendientu.org đưa tin, ICO đã bị chính phủ Trung Quốc coi là bất hợp pháp sau vụ đàn áp năm 2017. Tuy nhiên, nước này vẫn cho phép các hoạt động đào coin và sở hữu tài sản tiền điện tử.

Cuộc đàn áp mới của Trung Quốc

Những phát hiện được đưa ra trong bối cảnh cuộc đàn áp gần đây nhất của chính phủ Trung Quốc đối với các hoạt động tài chính bị cấm liên quan đến ICO và giao dịch tiền điện tử. blockchain Trung Quốc

Nhiều thành phố lớn của Trung Quốc, như Bắc Kinh và Thượng Hải, đã đưa ra kế hoạch kiểm tra với mục đích đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử không phù hợp.

tiendientu.org-biss-bi-dong-cua-3
Mới đây nhất, sàn giao dịch BISS đã bị cảnh sát đóng cửa.

Thậm chí, giới chức quản lý còn đóng cửa bất kỳ công ty nào quảng bá cho các công ty liên quan đến cryptocurrency hay giả mạo thành lập công ty blockchain để ICO.

Theo báo cáo, hơn một nửa trong số 28.000 công ty blockchain có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông phía nam Trung Quốc và “Thung lũng Silicon” Trung Quốc là Thâm Quyến. Phần còn lại hoạt động ở Bắc Kinh và Thượng Hải.

Zhu chia sẻ:

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng những công ty blockchain gây quỹ bất hợp pháp và thực hiện các hành vi gian lận tài chính không được đưa vào các chương trình hỗ trợ blockchain của chính phủ.”

Follow Tiendientu on Telegram