Tiendientu.org

3.5 triệu USD Bitcoin bốc hơi khỏi sàn Coinsecure – Do hacker hay có nội gián?

Icon 14/04/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5Rx Icon copy link
Bitdeal

Bạn sẽ làm gì nếu một ngày thức dậy và nhận được tin sàn giao dịch – nơi bạn gửi gắm hết niềm tin và tài chính vào – đã bị hack? Tôi nghĩ câu hỏi nên được các user sàn Coinsecure trả lời vì mới đây, 3.5 triệu Bitcoin trên sàn đã “không cánh mà bay”.

Sau Coincheck Nhật Bản đến Coinsecure Ấn Độ…

Theo Thời báo Kinh doanh Quốc tế , Coinsecure là nạn nhân tiếp theo của các tay hacker. Hầu hết các ví trên nền tảng giao dịch Ấn Độ này đều bị hack,, thiệt hại hơn 430 Bitcoin với giá trị gần 3,5 triệu USD.

Sau khi xảy ra chuyện, Coinsecure thông báo:

“Quỹ Bitcoin của chúng tôi bị tấn công và dường như đã bị gửi đến một địa chỉ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi.”

Theo Coinssecure, vụ hack dường như đã xảy ra khi sàn đang trong quá trình trích Bitcoin Gold (BTG) để phân phối đến khách hàng.

Không đơn giản là một vụ hack ngoài ý muốn

Nhiều thành viên trong đội ngũ Coinsecure khẳng định hệ thống của mình không hề bị hack. Và thậm chí nếu không thu hồi được vốn thì sàn sẵn sàng lấy tiền túi bù đắp cho khách hàng của mình. Cho đến lúc này, mọi nghi ngờ lại đổ dồn vào CSO – Giám đốc An ninh Amitabh Saxena.

Tiendientu.org 3.5 triệu USD giá trị Bitcoin bốc hơi khỏi sàn Coinsecure - Hacker hay có nội gián 2

Nhà sáng lập và CEO Mohit Kalra chia sẻ ông nghi ngờ Saxena có thể là nội gián trong vụ trộm này. Hoặc ít nhất ông chính là người chịu trách nhiệm.

Cụ thể:

“Sau khi nhận được tin 438 Bitcoin đã bị hack. Chúng tôi cảm thấy ông ấy đang cố dựng lên một câu chuyện sai lệch để phân tán sự chú ý của chúng tôi. Saxena có thể đóng một vai trò nào đó trong vụ tấn công lần này. Ông ấy cũng có hộ chiếu Ấn Độ và có thể bay ra khỏi đây. Do đó, nên tịch thu hộ chiếu để để phòng ông ta bay khỏi đất nước. “

CEO Kalra giải thích những thiệt hại xảy ra trong khi người đứng đầu bộ phận an ninh đang phân phối Bitcoin Gold đến khách hàng. Ông nói thêm rằng Amitabh Saxena là nhân viên duy nhất có private key để đổi ví.

Gian lận crypto ở Ấn Độ

Đây không phải là trường hợp đầu tiên xuất hiện tình trạng gian lận có nội gián trong cộng đồng crypto Ấn Độ . Đầu tháng này, nhà sáng lập Gainbitcoin, công ty đầu tư crypto, đã bị bắt vì tội gian lận. Amit Bhardwaj và những kẻ đồng phạm đã lừa đảo gần 300 triệu USD trước khi bị bắt.

Tiendientu.org 3.5 triệu USD giá trị Bitcoin bốc hơi khỏi sàn Coinsecure - Hacker hay có nội gián

Gian lận trong cryptocurrency xảy ra gần như mỗi ngày mỗi giờ và 670.000.000 USD thiệt hại là con số thống kê được ở thực tế. Các trader có đam mê, nhưng thiếu sót kinh nghiệm là những miếng mồi ngon của các tay lừa đảo. Vì thế, bạn cần cẩn trọng trước khi quyết định đặt tiền của mình vào bất kỳ đâu. Việc khôi phục các quỹ bị đánh cắp là một quyết định khó nhằn trong ngành công nghiệp phi tập trung này.

Coinsecure vẫn sẽ tiếp tục hoạt động

Coinsecure cho biết họ đã phát hiện ra hệ thống truy cập trái phép vào hệ thống vào thứ hai trong khi kiêm tra sơ lược qua tất cả ví. Sau khi xảy ra sự cố, các giao dịch cryptocurrency tại sàn đã bị đình chỉ hoạt động để thuận tiện cho việc điều tra từ phía an ninh. Mặt khác, Coinsecure cam kết với khách hàng rằng họ đang cố gắng thu hồi các quỹ bị mất và sẽ hoạt động lại sớm nhất.

Vụ án hiện đang được điều tra bởi Cyber ​​Crime Cell của hãng tin Delhi. Đồng thời Coinsecure cũng đã liên hệ với các chuyên gia để tìm rõ nguyên nhân, cùng với đó là theo dõi chặt chẽ số Bitcoin bị đánh cắp. Tin tức này xuất hiện vài ngày sau khi ngân hàng trung ương Ấn Độ quyết định cấm các ngân hàng giao dịch với cryptocurrency.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Sự thật đằng sau cú bắt tay giữa các ông lớn với tiền điện tử – CoinNews

P.Trâm – Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: 3.5 triệu USD, Coinsecure, Coinsecure bị hack, hacker, nội gián

bitbattle