Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

3 lý do vì sao Amazon nên lựa chọn Ripple để phát triển trong năm 2018

When Lambor 26/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ripple là đồng cryptocurrency lớn thứ 4 trên thế giới và được các nhà đầu tư lớn đánh giá rất cao. Và dưới đây là 3 lý do vì sao Amazon nên lựa chọn Ripple làm nền tảng để tiến vào thị trường cryptocurrency.

Năm 2017, bên cạnh Bitcoin hay Ethereum, Ripple cũng đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể. Giá trị của token XRP đã tăng lên trên ngưỡng 1 USD trong sự kỳ vọng của các holder suốt nhiều năm qua.

Để tìm kiếm một đồng tiền số ổn định là điều hầu như bất khả thi. Cả Bitcoin lẫn Ethereum đều không làm được vì thường xuyên phải gặp biến động về giá cả. Tuy nhiên, XRP của Ripple lại hoàn toàn khác biệt. Nhiều người đã phải công nhận, chúng thật sự là đồng tiền ổn định và đáng tin cậy.

Công nghệ Ripple là một giải pháp phù hợp cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác chứ không phải là một công cụ đầu cơ của các nhà giao dịch hiện nay. Và dưới đây là ba lý do tại sao Ripple là sự lựa chọn tốt nhất cho Amazon để tiến vào vào thị trường cryptocurrency.

Thời gian giao dịch nhanh – Chi phí thấp

Một công ty lớn như Amazon thực sự cần sự ổn định ở một đồng tiền số. Còn nhớ trước đây Steam, một công ty game nổi tiếng chấp nhận Bitcoin từ tháng 4.2016, đã ngưng sử dụng chúng cho hệ thống thanh toán của mình. Có thể là do tính biến động của Bitcoin và chúng không còn phù hợp để làm đơn vị tiền tệ nữa.

Ngược lại, Ripple hoàn toàn là giải pháp phù hợp cho Amazon cũng như các công ty lớn. Thời gian giao dịch dưới 10 giây và lệ phí áp dụng tiêu chuẩn là .00001 XRP. Ngay cả khi Ripple đạt 10 USD/coin thì phí giao dịch chỉ bằng 1/100 mỗi coin cho mỗi giao dịch. Với mức phí thấp, cùng với tốc độ giao dịch nhanh, Ripple đã hoàn thành sứ mệnh mà Bitcoin và các đồng cryptocurrency thương mại khác hướng đến.

Nguồn cung cao – Tính biến động thấp

Ripple cũng giải quyết vấn đề thứ hai của Steam khi họ ngưng sử dụng Bitcoin: Tính biến động. Với nguồn cung cố định là 21 triệu coin, nhiều người tranh nhau mua vào Bitcoin để tìm kiếm lợi nhuận. Điều này đẩy giá Bitcoin lên cao kỷ lục và sau đó vì vài lý do, họ lại xả giá khiến Bitcoin lên xuống thất thường. Ripple hoàn toàn ngược lại. Nguồn cung của đồng coin này lên đến 100 tỷ XRP, trong đó 55 tỷ thuộc sở hữu của công ty mẹ. Giá của Ripple sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, đó là điều chắc chắn. Khi mức giá của đồng tiền này ổn định, nguồn cung lớn của Ripple sẽ khiến chúng có tính biến động thấp hơn. Trên thực tế, gây ảnh hưởng đến thị trường 100 tỷ coin là điều bất khả thi. Ví dụ như đồng USD. Chúng ta rất hiếm khi thấy chúng có biến động lớn dù các nhà đầu tư ở Trung Quốc hay khắp nơi trên thế giới quyết định giao dịch ngoại tệ.

Giá mua vào của mỗi đồng coin khá thấp

Nguồn cung cao và giá mỗi đồng coin thấp là lợi thế cho một thị trường thân thiện với user. Như những ai đã đọc The Everything Store hay theo sát phương pháp quản trị kinh doanh của Jeff Bezos sẽ biết với Amazon, khách hàng là tất cả. Các đồng cryptocurrency sẽ không bao giờ được Amazon để mắt đến nếu chúng không tạo ra được trải nghiệm tốt cho user. Biến động giá cả và thời gian giao dịch chậm là nhược điểm chí mạng không thể giải quyết. Nhưng Ripple lại làm được điều này.

Những gì Amazon cần là một đồng tiền ổn định, nguồn cung lớn, phổ biến ở mọi nơi và không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường crypto. Ripple hoàn toàn đáp ứng được cả ba điều này.

Ripple hoàn toàn là sự lựa chọn đúng đắn cho các doanh nghiệp

Các quỹ phòng hộ, ngân hàng và American Express đều thuộc danh sách những nhà ủng hộ lớn của công nghệ XRP và Ripple. Ripple đã tạo ra một lợi ích lớn mà các đồng coin khác chưa làm được cho đến thời điểm này: Một loại tiền tệ đã sớm khả dụng mà các doanh nghiệp còn được hưởng lợi từ nó.

Amazon hoàn toàn có thể trở thành khách hàng lớn của Ripple trong năm 2018 nếu họ cần một đồng coin đáp ứng đủ yêu cầu của mình. Mặc dù khó có thể dự đoán được hướng phát triển của Amazon đối với cryptocurrency, nhưng Ripple dường như là lựa chọn hợp lý nhất cho đến thời điểm này.

Mặt khác, nhà mật mã học David Schwartz từ Ripple đang úp mở về tên đối tác mới của họ. Schwartz ngầm ám chỉ Ripple có thể sẽ hợp tác với một tổ chức lớn khi cho biết tên của đối tác này sẽ khiến cộng đồng hoàn toàn bất ngờ. Liệu Amazon có phải là cái tên được xướng lên trong năm 2018 khi Ripple chính thức thông báo đến cộng đồng hay không?

Video đề xuất: CoinDaily 25.12.2017 – Thị trường cryptocurrency “nghỉ lễ”, nhà đầu tư có phải “xoắn”?

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Bitnewsbot

Follow Tiendientu on Telegram