Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Còn 3 triệu Bitcoin (BTC) sẽ được khai thác trong 120 năm

Abraham 17/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo như dự kiến, đồng Bitcoin (BTC) thứ 18 triệu sẽ được đào lên trong tuần này, khiến tổng cung BTC chưa được khai thác chỉ còn lại 3 triệu coin. Và số còn lại này sẽ được khai thác hết vào năm 2140.


3 triệu Bitcoin trong 120 năm

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, tổng nguồn cung Bitcoin đã đạt 17,99 triệu coin tại thời điểm tiendientu.org đưa tin.

tiendientu.org-18-trieu-bitcoin-btc-1
Số lượng Bitcoin đang lưu thông.

Tính toán trên các block, đồng Bitcoin thứ 18 triệu sẽ được đào lên trong tuần này. Điều thú vị là trong hơn 1 thập kỉ qua, chúng ta đã khai thác đến 18 triệu trong tổng số 21 triệu BTC.

Chuyên gia phân tích Rhythm cho biết:

“Sẽ phải mất thêm khoảng 120 năm nữa để khai thác 14,3% còn lại, hay 3 triệu BTC.”

tiendientu.org-18-trieu-bitcoin-btc-2

Thợ đào (miner) đang cạnh tranh nhau để khai thác Bitcoin, khi phần thưởng hiện cao hơn bao giờ hết. Điều này dẫn đến Hashrate của mạng lưới liên tục đạt những kỉ lục mới.

Thợ đào tạo ra đồng BTC mới mỗi lần họ xác thực thành công một block giao dịch, tức là khoảng 10 phút một lần. Cứ sau bốn năm, phần thưởng mỗi block lại giảm một nửa. Nghĩa là sau khoảng thời gian bốn năm, việc khai thác Bitcoin sẽ yêu cầu nhiều nguồn lực hơn.

Do đó, mặc dù 85% tổng cung đã được khai thác kể từ năm 2009, khoảng 15% còn lại sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Holder “gom” số lượng lớn

Như đã đưa tin, dù 21 triệu là tổng cung của Bitcoin, nhưng con số thực tế lưu hành trên thị trường sẽ nhỏ hơn. Vì những lý do khác nhau, đã có đến 20% ​​nguồn cung bị thất thoát.

Giá Bitcoin hiện tại:

Thực ra, con số 18 triệu BTC không hề mang lại bất cứ thay đổi nào trong mạng lưới. Nhưng thị trường cryptocurrency bị chi phối khá nhiều bởi tâm lý, nên có nhiều người tỏ ra rất phấn khích. Thậm chí, start-up chuyên về giải pháp lưu trữ tiền điện tử Luno đã gọi đây là “một tuần thú vị”.

Đồng thời, số “cá voi” Bitcoin đang có sự thay đổi. Số ví có hơn 1.000 BTC đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong năm 2019. Trước đây, nhà đầu tư dường như ít quan tâm hơn, nhưng những chuyển động của thị trường tiền điện tử và cả ngành công nghiệp blockchain có lẽ đã khiến nhiều người nghĩ lại.

Thậm chí, số ví giữ trên 1.000 Bitcoin đã đạt đến mức trước khi Mt. Gox sụp đổ vào đầu năm 2014.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org