bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

30.000 USD từ vụ hack sàn Cryptopia đã được gửi đến Binance

Icon 17/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-abS Icon copy link
Bitdeal

 Theo thông tin mới nhận được, số tiền thiệt hại từ vụ hack sàn Cryptopia đã được gửi tới Binance; tuy nhiên, không may cho các hacker, sàn giao dịch của ông lớn CZ đã cam kết sẽ đóng băng hoàn toàn số tiền phi pháp này. 


Binance đóng băng “tiền phi pháp” từ vụ hack Cryptopia

Sau lùm xùm sàn Cryptopia bị hack, một tài khoản Twitter mang tên @ShaftedTangu đã lên tiếng khẳng định, một phần trong tổng số tiền bị hack từ Cryptopia đã bị rút ra thông qua Binance.

Theo đó, số tiền được gửi đến Binance trong đề cập của @ShaftedTangu rơi vào khoảng 7.500 USD giá trị token Metal (MTL), 6.750 USD giá trị KyberNetwork coin (KNC), 7.181 USD giá trị token OmiseGO (OMG) và 8.724 USD giá trị EnjinCoin (ENJ); tổng cộng khoảng 30.000 USD.

Trước cáo buộc trên, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành tại sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới Binance, đã buộc phải lên tiếng trấn an người dùng, tuyên bố đã đóng băng một địa chỉ ví được cho là có liên hệ đến số tiền mất cắp từ Cryptopia:

“Đã xác minh và kịp đóng băng được một phần tiền. Tôi không hiểu tại sao hacker cứ gửi tiền đến Binance. Mạng xã hội bây giờ rất nhanh, họ sẽ nhanh chóng báo cáo lại và chúng tôi sẽ đóng băng ngay lập tức những khoản tiền phi pháp đó. Đây hoàn toàn là hành động mang tính rủi ro cao đối với những kẻ tấn công.”

Theo như tiendientu.org đưa tin, sàn giao dịch Cryptopia đã trở thành nạn nhân mới nhất của các tay hacker trong tháng này. Các nhà chức trách New Zealand cũng cho biết cuộc điều tra lúc này mới chỉ bắt đầu và họ vẫn chưa thể thống kê được hết số cryptocurrency thiệt hại trong vụ tấn công, song khẳng định đây là một con số không hề nhỏ.

Cơ quan điều tra cho biết:

“Chúng tôi đang đối mặt với một tình huống vô cùng phức tạp và không để đặt ra một khung thời gian về liệu quá trình điều tra sẽ tốn bao lâu.”

Lại đề cập đến tính bảo mật của Binance

Trái ngược với mong đợi của Zhao, thay vì thành công trấn an người dùng, ông lại khiến cộng đồng cryptocurrency phản ứng mạnh mẽ trước câu nói “Mạng xã hội bây giờ rất nhanh, họ sẽ nhanh chóng báo cáo lại và chúng tôi sẽ đóng băng ngay lập tức những khoản tiền phi pháp đó”.

Theo người dùng Twitter @Crypto_Bitlord, ông cảm thấy hoang mang hơn hẳn khi nghe Zhao đề cập đến phương tiện truyền thông xã hội như một phương tiện báo cáo những hoạt động phi pháp thay vì hệ thống giám sát của Binance.

“Tôi thực sự bị sốc khi biết tiền thiệt hại từ vụ đánh cắp từ @Cryptopia_NZ đã dễ dàng chuyển qua @binance. Và sàn giao dịch này không điều tra chúng cho đến các phương tiện truyền thông xã hội lên tiếng. Điều này đã đặt ra một số nghi vấn lớn. Chuyện gì đã xảy ra với hệ thống phân tích Blockchain hiện đại?”

Chia sẻ đến vấn đề này, CEO của Binance cho biết:

“Bây giờ rất dễ dàng để tạo một địa chỉ hoàn toàn mới. Chúng tôi (và không ai) có khả năng nhận biết hầu hết mọi giao dịch ngoài kia, xét xem chúng có phi pháp hay không. Dù vậy, chúng tôi đã có phân tích Blockchain rất sâu và chi tiết.”

Tuy nhiên, thắc mắc của cộng đồng vẫn chưa được giải đáp. Hãy tưởng tượng chỉ bằng một người dùng Twitter bình thường cũng có khả năng phát hiện giao dịch phi pháp đó, vậy làm thế nào mà Binance lại bỏ lỡ được?

Không dừng lại ở đó, tài khoản @Crypto_Bitlord tiếp tục đặt câu hỏi:

“Vì vậy, ông ta đang nói bọn tội phạm có thể ăn cắp tiền và chỉ cần tạo một địa chỉ hoàn toàn mới để gửi đến trước khi gửi cho Binance?”

Tyy - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: sàn cryptopia thiệt hại 550.000 USD, sàn giao dịch Cryptopia, vụ hack sàn Cryptopia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle