bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

30 triệu USD Token của Tether đã bị đánh cắp bởi những kẻ tấn công

Icon 21/11/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-3Qv Icon copy link
Bitdeal

Tether, công ty đứng sau hệ thống USD mã hóa (USDT) được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch trên thị trường, tuyên bố rằng hệ thống của họ đã bị tấn công và giá trị của các token bị đánh cắp có giá trị lên đến 30 triệu USD.

Trong một bài đăng trên trang web của công ty (sau đó đã được gỡ bỏ), Tether đổ lỗi cho “hành động thù địch của một kẻ tấn công bên ngoài hệ thống” vì hành vi trộm cắp 30.950.010 USDT vào hôm qua. Ra đời với cái tên Realcoin và sau đó đổi thành Tether, mục tiêu của công ty là trở thành đại lý cho đồng đô la Mỹ có thể được gửi đi thông qua các sàn giao dịch bao gồm Bitfinex, Poloniex và các thị trường khác.

Đáp lại, Tether cho biết họ sẽ nhanh chóng chuyển đổi để đảm bảo rằng các sàn giao dịch này không trao đổi hoặc vô tình đưa các khoản tiền bị đánh cắp trở lại nền kinh tế cryptocurrency.

Công ty đã viết:

“$ 30,950,010 USD đã biến mất khỏi wallet của Tether Treasury vào ngày 19 tháng 11 năm 2017 và được gửi đến một địa chỉ Bitcoin trái phép. Vì Tether là công ty phát hành USDT nên chúng tôi sẽ không mua lại bất kỳ token bị đánh cắp nào, đồng thời chúng tôi đang ở trong quá trình cố gắng khôi phục token nhằm ngăn chặn chúng xâm nhập sâu hơn vào hệ sinh thái. “

Đáng chú ý, công ty cho biết họ đang tung ra một phiên bản mới của phần mềm khách hàng Omni Core (mà Tether đang vận hành) nhằm ngăn chặn các token được cho là đã bị đánh cắp. Nếu được các node trong network chấp nhận, phần mềm này sẽ đưa các địa chỉ bị đánh cắp vào blacklist hiệu quả, đồng thời thực hiện một fork khẩn cấp để bảo toàn các khoản tiền.

Các đại diện từ dự án phần mềm Omni Core cho biết họ sẽ tìm cách phát hành phần mềm mới trong những ngày tới và cho phép Tether khôi phục các token bị đánh cắp.

Các nhà quan sát online đã phát hiện ra vấn đề vào đầu ngày hôm nay, từ đó suy đoán về bản chất của sự đóng băng ngày càng lan rộng trong cộng đồng.

“Dịch vụ ví điện tử tether.to back-end đã bị tạm ngưng. Một cuộc điều tra chuyên sâu về nguyên nhân của vụ tấn công đang được tiến hành để ngăn chặn các hành động tương tự trong tương lai”, Tether viết.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh cuộc thảo luận và tranh cãi xung quanh Tether ngày càng gia tăng.

Qua các nguồn thông tin, mối quan hệ không rõ ràng giữa Tether và sàn giao dịch Bitfinex đang gặp rắc rối với các cáo buộc sử dụng tài sản để tham gia vào việc gian lận và thao túng thị trường.

Nhưng vấn đề phức tạp ở đây là hai công ty bị cho rằng đang chia sẻ quyền sở hữu, mặc dù các chi tiết chính xác vẫn còn chưa được xác thực đúng với bản chất.

Như vậy, các cáo buộc về hack vào hôm nay có thể sẽ thúc đẩy cuộc tranh luận, bắt đầu sau vụ hack của Bifinex vào tháng tám năm ngoái, sự kiện đã gây ra tổn thất hơn 70 triệu USD tài sản của khách hàng.

Theo tin nhận được, các sàn hỗ trợ giao dịch order-book trên Tether đã có những hoạt động đóng băng giao dịch, Huobi và OKCoin tại Trung Quốc cũng đã thông báo động thái này ngay sau đó.

Đọc thêm:

Video đề xuất

Tia – Theo Coindesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: đánh cắp, mất 30 triệu usd, Tether

Video Đề xuất

bitbattle