Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

300 địa chỉ ví nắm giữ 80% Tether (USDT)

Abraham 08/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử có trụ sở tại Massachusetts là Coin Metrics cho biết có 318 địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 triệu Đô la Tether – chiếm 80% nguồn cung USDT toàn cầu.


Coin Metrics đã công bố một báo cáo vào ngày 7/8. Nhà đồng sáng lập Nic Carter cũng cho biết rằng trong số “cá voi” USDT có sự góp mặt của các sàn giao dịch Bitcoin lớn, như BinanceBitfinex.

tiendientu.org-300-vi-nam-giu-tether-1
Phân bổ sở hữu Tether (USDT).

Báo cáo cũng lưu ý rằng điều này khác biệt đáng kinh ngạc so với việc phân phối Bitcoin. Với BTC, cá voi Bitcoin chỉ nắm giữ khoảng 20% trong tổng nguồn cung. Không những thế, hơn 20.000 địa chỉ ví Bitcoin nắm giữ số BTC tương đương ít nhất 1 triệu USD.

Tuy nhiên, mặc dù Bitcoin được phân phối đồng đều hơn, nhưng cá voi USDT có thể tự mình “làm giá” Bitcoin. Đây là nhận định của giáo sư tài chính John Griffin ở Đại học Texas:

Sự tập trung của Tether cho thấy rằng việc kiểm soát Tether nằm trong tay một số người chơi lớn. Họ có thể xoay chuyển giá Bitcoin và có hứng thú với việc đó […]

Điều đó cũng cho thấy rằng nhiều sàn giao dịch vẫn còn hứng thú lớn với Tether.”

Tether tiếp tục mở rộng sang Liquid sidechain của BlockStream.

Giáo sư Griffin “chỉ thẳng” USDT dính liền với thao túng thị trường và là nguyên nhân đẩy giá BTC “lên đỉnh” vào 2017.

Như tiendientu.org đưa tin, USDT hiện đang được cung cấp trên Bitfinex thông qua sidechain Liquid Network của BlockStream. Liquid cũng đang lên kế hoạch cung cấp USDT mới lên các sàn giao dịch tiền điện tử khác, như OKEx, Sideshift AI, BTCTrader/BtcTurk,…

Duncan

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org