Follow Tiendientu on Telegram

Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

36% công ty vừa và nhỏ ở Mỹ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Tris 17/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Khoảng một phần ba công ty vừa và nhỏ (SME) ở Mỹ đang chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho hàng hoá và các dịch vụ, theo khảo sát của Hartford (HSB), một công ty con của German Munich Re. 

36-cong-ty-vua-va-nho-o-my-chap-nhan-thanh-toan-bang-tien-dien-tu

 

Các công ty mới thân thiện với tiền điện tử

Khảo sát của HSB chỉ ra rằng các công ty mới có thái độ thân thiện với cryptocurrency hơn những công ty đã tồn tại nhiều năm. Họ chấp nhận thanh toán bằng crypto và giao dịch tín dụng kỹ thuật số (digital credit).

Cụ thể, 47% doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử đã tồn tại được khoảng 5 năm hoặc ít hơn. Trong khi đó, chỉ 21% các công ty đã hoạt động hơn hai thập kỷ chấp nhận tiền điện tử.

Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy 36% các doanh nghiệp vừa và nhỏ thân thiện với tiền điện tử. Và 59% các công ty này trước đây đã mua tiền điện tử để sử dụng.

Các công ty tự bảo vệ mình

Phó chủ tịch HSB, Timothy Zeilman, lập luận rằng các doanh nghiệp ưu chuộng cryptocurrency vì những lợi ích đi kèm như thanh toán nhanh hơn và phí thấp hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số rủi ro cần cân nhắc, đặc biệt là về gian lận mạng và tấn công máy tính.

HSB cập nhật thêm về vấn đề này vì đây là công ty cung cấp bảo hiểm và dịch vụ không gian mạng.

Phó chủ tịch HSB lưu ý:

Tội phạm mạng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản là một vấn đề nghiêm trọng. Một số sàn giao dịch Bitcoin đã bị hack hoặc lừa đảo hàng triệu đô la. Các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp khởi nghiệp, không đủ sức đứng vững trước các vụ lừa đảo này.

Theo Zeilman, tội phạm mạng sử dụng nhiều thủ đoạn để phá vỡ các doanh nghiệp nhỏ. Bao gồm các cuộc tấn công máy tính, gây nhiễm phần mềm độc hại và các kỹ thuật phishing. Sàn giao dịch hoạt động song song với hệ thống ngân hàng. Nhưng chúng chưa hoàn toàn được pháp luật bảo vệ. Do đó, khi bị tấn công, các SME phải tự cứu lấy mình.

Zeilman đề nghị:

Các chủ doanh nghiệp nhỏ nên tìm hiểu kỹ càng trước khi chấp nhận tiền điện tử. Hãy đảm bảo rằng họ bảo mật dữ liệu và có bảo hiểm mạnh mẽ để bảo vệ chống gian lận và tổn thất tài chính trên mạng.


Về khảo sát

Khảo sát do HSB uỷ thác Zogby Analytics thực hiện vào tháng 10/2019 với 509 SME trên khắp nước Mỹ. 75% doanh nghiệp được khảo sát có doanh thu hàng năm dưới 5 triệu đô la và dưới 100 công nhân. Mẫu cuối cùng bao gồm 41% doanh nghiệp có ít hơn 25 nhân viên. Zogby tuyên bố mức độ tin cậy là 95% và tỷ lệ sai số cộng hoặc trừ 4,4%.

Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram