Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency tiềm năng đáng đầu tư

Điểm mặt 37 Altcoin vượt trội hơn Bitcoin từ 10% đến 60% trong quý I 2019

When Lambor 25/03/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Có đến 12 Altcoin nằm trong nhóm những đồng tiền mã hóa hoạt động vượt trội hơn Bitcoin đến 60%, chỉ trong ba tháng đầu năm 2019.


Khi quý đầu tiên của 2019 dần kết thúc cũng là lúc các trader/nhà đầu tư kiểm kê lại những khoản lời lỗ của mình.

Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để dừng lại và đánh giá những Altcoin đã hoạt động năng suất trong suốt ba tháng qua. Từ đó, người dùng có thể rút ra chiến lược đầu tư mới cho quý tiếp theo.

Và dưới đây là 37 Altcoin, tạm chia thành bốn nhóm, có hiệu suất hoạt động vượt trội hơn Bitcoin trong quý I 2019.

#1: Nhóm Altcoin vượt trội hơn Bitcoin từ 6% đến 10%

Nhóm đầu tiên bao gồm Nano, Bytecoin, OmiseGODecredLisk.

05 cái tên này đều là những Altcoin đã nỗ lực gia tăng vốn hóa thị trường của chúng lên khoảng từ 6% đến 10%, trong suốt ba tháng qua.

Lẽ dĩ nhiên, nguyên nhân của sự tăng trưởng này đều bắt nguồn từ một số các tin tức tích cực.

Ví dụ, trong trường hợp của Nano, đội ngũ phát triển đã cho ra mắt tính năng gửi tặng tiền boa cho bạn bè, bất kể họ đang truy cập vào các mạng xã hội khác nhau.

tiendientu.org-37-altcoin-vuot-troi-hon-bitcoin[1]
Lý do Nano tăng trưởng vượt bậc xuất phát từ những tin tức tích cực gần đây.
Tuy nhiên, Bytecoin là một trường hợp ngoại lệ.

Dù đã bị hủy niêm yết khỏi sàn giao dịch Bitcoin Binance và OKEx vào cuối năm 2018, đồng coin này vẫn cố gắng đuổi kịp tốc độ Bitcoin.

#2: Nhóm Altcoin vượt trội hơn Bitcoin từ 10% đến 20%

Nhóm tiếp theo bao gồm những dự án đã vượt trội hơn Bitcoin từ hơn 10% đến 20%, bao gồm AeternityNEO, TRON, Monero, DashQtum.

Có lẽ, trong danh sách trên, đồng tiền được nhắc đến nhiều nhất là Tron (TRX); đi kèm với cái tên Justin Sun và dự án IEO BitTorrent (BTT) trên Binance Launchpad.

“Đây là tin tức chính thức: Trong phiên mở bán mua bằng BNB, tất cả 23.76 tỷ BTT đã được bán hết trong vòng 13 phút 25 giây. Trong khi đó, đối với trường hợp mua bằng TRON, tất cả 35.64 tỷ BTT đã được bán trong vòng 14 phút 41 giây. #BTT $BTT #BitTorrent #TRON”

Một tiến bộ khác của Tron (TRX) trong năm 2019 là thành tích đáng kể trong lĩnh vực phát triển ứng dụng phân quyền. Đây vốn là nơi mà quyền bá chủ thuộc về Ethereum. Song, có lẽ thời thế đã thay đổi.

-> Xem thêm: TRON của Justin Sun đang dẫn đầu cuộc chiến DApp

NEO là cái tên nổi bật khác trong nhóm này.

Cho đến nay, NEO đã xuất sắc trong việc thu hút các nhà phát triển cũng như hàng loạt dApp mới. Hơn nữa, sự cường điệu xung quanh bản cập nhật NEO 3.0 cũng là nguyên nhân giúp NEO tăng trưởng tốt như hiện tại.

#3: Nhóm Altcoin vượt trội hơn Bitcoin từ 20% đến 60%

Danh sách này bao gồm 12 Altcoin, những đồng cryptocurrency sở hữu vốn hóa thị trường trên 100 triệu USD, đã có hiệu suất hoạt động vượt trội hơn Bitcoin từ 20% đến 60%.

Bao gồm, Chainlink, Maker, Basic Attention Token, Pundi X, EOS, ICON, VeChain, Bytom, Komodo, Tezos, BitShares, CardanoDigiByte.

Và trong nhóm trên, có một cái tên vừa nghe qua đã thấy nổi bật, EOS. Đây là Altcoin đã vượt trội hơn Bitcoin tới hơn 40% tính đến thời điểm hiện tại.

tiendientu.org-37-altcoin-vuot-troi-hon-bitcoin[2]
Thống kê khối lượng giao dịch trong các dApp chạy trên Blockchain Ethereum, EOS và TRON, cho thấy sự suy giảm của Ethereum khi EOS ngày càng xâm nhập vào thị trường.
Nói không sai khi EOS phần nào cũng hưởng lợi đáng kể từ những fan TRX. Sự tỏa sáng của Ethereum trong lĩnh vực dApp đang ngày một lu mờ trước sự xuất hiện của EOS, Tron,…

-> Xem thêm: BXH tiền mã hóa Trung Quốc: EOS và Tron giữ phong độ, Bitcoin bị hạ cấp

Bên cạnh EOS, Basic Attention Token cũng gây sốt khi có tin đồn Samsung đang dự định tích hợp BAT vào ví tiền mã hóa của mẫu Galaxy S10 mới nhất.

Ngoài ra, BAT còn được tích hợp vào trình duyệt Brave. Và tin tức này đã góp phần giúp BAT vượt trội hơn khoảng 47% so với Bitcoin.

#4: Nhóm Altcoin vượt trội hơn Bitcoin từ 60% trở lên

Cuối cùng, đỉnh của kim tự tháp được lấp đầy bởi một vài dự án hạng nặng. Một vài cái tên trong số đó đã ghi nhận mức giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng ba tháng; khởi động một mùa Altcoin tiềm năng.

Những cái tên cuối cùng trong danh sách 37 Altcoin vượt trội hơn Bitcoin bao gồm Enjin Coin, ABBC, Crypto.com Chain, Ravencoin, THETA, Binance Coin, Holo, Huobi Token, Onology, Litecoin, AugurSteem.

Với mức tăng hơn 360% trong vòng chưa đầy 90 ngày, vốn hóa thị trường Enjin Coin đã tăng từ 30 triệu USD lên 144 triệu USD.

Dù nguyên nhân tăng giá chủ yếu xuất phát từ việc ENJ được tích hợp vào Samsung S10. Song, những bước tiến khác như công cụ trò chơi Unity tích hợp ENJ cũng giúp đồng Altcoin này nhận được sự chấp nhận thực sự.

tiendientu.org-enjin-coin-la-gi-mua-ban-enj-o-dau-co-nen-dau-tu-enjin-coin-hay-khong[5]
Với mức tăng hơn 360% trong vòng chưa đầy 90 ngày, vốn hóa thị trường Enjin Coin đã tăng từ 30 triệu USD lên 144 triệu USD.
Một cái tên khác cũng khá nổi tiếng là Binance Coin (BNB). Dù không có nhiều cải tiến về tính năng cũng như giá trị; song, Binance Coin vẫn có một khởi đầu khá tốt đẹp trong quý I 2019.

Nền tảng Binance Launchpad có thể được xem là thành công ngoài mong đợi; với ba dự án IEO liên tục gây sốt cộng đồng.

-> Xem thêm: Sau IEO Celer Network, Binance hứng bão chỉ trích từ người dùng

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi nói Binance Launchpad đã gây tác động đáng kể lên định giá BNB. Như tiendientu.org được biết, giá BNB đã tăng vọt vào năm 2019, từ khoảng 6 USD lên hơn 15 USD, với tổng mức tăng 151%.

Hy vọng với những thông tin tác giả cung cấp trên, độc giả có thể rút ra cho mình những nhận định đầu tư sâu sắc. Đồng thời, sắp xếp và chuẩn bị lại danh mục đầu tư mới của mình, sẵn sàng cho những tháng tiếp theo.

Mya - Theo Chepicap

Follow Tiendientu on Telegram