4 lý do cho thấy Bitcoin đang ngày càng có giá trị hơn trong tương lai

When Lambor 19/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin, đồng tiền mã hóa số một thị trường vẫn là tâm điểm của ngành dù đã trải qua nhiều biến động. Dưới đây là bốn lý do tại sao ‘sự sáng tạo của Nakamoto’ được cho là đặc biệt có tiềm năng trong tương lai.

Tính đơn giản của Blockchain Bitcoin

Bitcoin là lần thực nghiệm đầu tiên thành công công nghệ sổ cái phân tán thông qua Blockchain. Kể từ khi tạo ra Bitcoin, đã có nhiều đồng cryptocurrency được tạo ra với sự thành công khác nhau. Không tính đến những cryptocurrency thực sự khác biệt với Bitcoin như Ethereum, thì Bitcoin chiến thắng ở sự đơn giản. Hiện tại, với các nâng cấp như SegWit và Lightning Network, hiệu quả của Blockchain Bitcoin còn có thể được cải thiện đáng kể.

Trong khi nhiều Blockchain khác đào sâu vào các ứng dụng phức tạp và khó hiểu, Blockchain Btitcoin vẫn khá đơn giản và cơ bản. Sự đơn giản này có xu hướng tạo nên tính hấp dẫn hàng loạt, đặc biệt là với nhiều người không hiểu biết về công nghệ cao.

Cuộc cách mạng fintech

Bitcoin là trung tâm của cuộc cách mạng fintech đang nổi lên. Thị trường công nghệ đã khiến Bitcoin trở thành một người dẫn đầu xu thế đổi mới trong thị trường tài chính rộng lớn hơn. Bitcoin đang bắt đầu thống trị fintech, nhiều báo cáo gần đây cho thấy ứng dụng Square Cash đang vượt xa Venmo của Paypal về mức tăng trưởng. Nhờ tác động của Bitcoin mà Square đã thu về 34 triệu USD trong Quý 1 năm 2018, theo báo cáo lợi nhuận của công ty.

Tiendientu.org 4 lý do cho thấy Bitcoin đang ngày càng có giá trị hơn trong tương lai 3

Tại châu Phi, Bitcoin là trung tâm của sự tăng trưởng fintech với nhiều nền tảng thanh toán và chuyển tiền chuyên cung cấp các sản phẩm Bitcoin. Kết quả là việc thanh toán đã trở nên dễ dàng hơn nhiều, giảm bớt một gánh nặng đáng kể từ hàng triệu người không sử dụng ngân hàng.

Khả năng phục hồi giá

Bitcoin cùng với những cryptocurrency khác đều có chung đặc điểm là rất dễ biến động. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Bitcoin đã thể hiện bản thân rất tốt trước các sự kiện thị trường. Trong khi các cryptocurrency khác hầu như đều giảm đi khá nhiều, Bitcoin hoàn toàn ngược lại. Cụ thể, cuộc điều tra Upbit cho thấy Bitcoin có khả năng phục hồi khá tốt dù thị trường cryptcocurrency có suy giảm như thế nào. Với sự trưởng thành này, ta có thể thấy Bitcoin dần ít phản ứng hơn đối với tín hiệu thị trường tiêu cực.

Tiendientu.org 4 lý do cho thấy Bitcoin đang ngày càng có giá trị hơn trong tương lai 2

Sự chấp nhận từ các tổ chức tài chính chủ đạo

Bitcoin không phải là không có ‘antifan’ như Warren Buffet và Bill Gates. Tuy nhiên, mức độ chấp nhận đồng coin này gần đây đã tăng lên rất nhiều, có thể nói là lấn át đi những bình luận tiêu cực về Bitcoin. Hơn nữa, Nasdaq gần đây đã hợp tác với Gemini để đảm bảo tính chính xác của nền tảng giao dịch Bitcoin. Bên cạnh đó, trong năm 2017, cả CME và CBOE đều tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin.

Năm 2018, có thể thấy Bitcoin đang hướng đến mục tiêu gia tăng sự hiện diện của các nhà đầu tư tổ chức trên thị trường. Coinbase và Goldman Sachs gần đây đã tiết lộ sẽ niêm yết thêm nhiều sản phẩm nhắm vào các nhà đầu tư tổ chức. Ngoài ra, các báo cáo về sàn giao dịch Bitcoin OTC sẽ cho phép các lệnh mua – bán Bitcoin tăng lên đáng kể mà không ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: MOBI: BMW, GM, Ford, Renault, IBM cùng blockchain thay đổi thế giới – CoinNews

Mya – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram