Những nhận định về Bitcoin

4 tài sản quan trọng khi kinh tế đang bên bờ vực sụp đổ

Abraham 09/08/2019

tiendientu-header Chúng ta đang “bên bờ vực sụp đổ” của một cuộc khủng hoảng tiền tệ toàn cầu và không ai nhận ra điều đó, theo nhà đầu tư Raoul Pal. Và nếu khủng hoảng kinh tế nổ ra, có 4 tài sản quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu tâm.


Raoul Pal nổi tiếng là người đã dự đoán cuộc khủng hoảng và suy thoái năm 2008. Và hiện tại, anh tin rằng chúng ta đã chạm đến một trong những “cú sụp đổ lớn nhất của thị trường trong lịch sử”.

Trong chuỗi gồm 19 tweet của mình, anh giải thích tại sao thị trường ngoại hối toàn cầu hiện tại đang rất bấp bênh, và tại sao Bitcoin xứng đáng là kênh tài sản an toàn, nếu hỗn loạn xảy ra.kinh tế sụp đổ

Bên bờ vực kinh tế bất ổn

tiendientu.org-kinh-te-bat-on-bitcoin-1

Khủng hoảng tiền tệ?

Khi các biểu đồ dài hạn đều chỉ về một rủi ro duy nhất – tôi chú ý.

Khi các biểu đồ đó đang ở một mức quan trọng – tôi tập trung.

Và khi các mức đó bị phá vỡ – đã tới lúc hành động…

Một thứ gì đó rất LỚN đang diễn ra…”

Chỉ vài giờ sau tweet, Trung Quốc hạ giá đồng Nhân Dân Tệ  xuống thấp hơn, niêm yết tỷ giá xuống dưới 7.000 so với đồng USD lần đầu tiên trong suốt 11 năm qua. Động thái này làm vững chắc hơn lý thuyết của Pal rằng các đồng tiền tệ toàn cầu sẽ bị yếu đi so với đồng Đô la Mỹ.

Khủng hoảng tiền tệ toàn cầu

Kỳ vọng của Pal là giá của đồng USD sẽ còn tăng mạnh hơn. Nhưng điều đó có nghĩa là hầu như toàn bộ các đồng tiền khác trên thế giới sẽ giảm nặng so với Đô la – tạo ra một cuộc khủng hoảng tiền tệ toàn cầu.

Để bảo vệ lý thuyết này, Pal đăng tải biểu đồ của 10 đồng tiền khác nhau với kịch bản sắp sửa phá vỡ mức quan trọng. Nặng nề hơn, Pal cho biết:kinh tế sụp đổ

Chúng ta đang ở bên bờ vực thẳm. Chỉ số ADXY – chỉ số đồng tiền Châu Á so với đồng USD – có khả năng mất 20% giá trị.”

tiendientu.org-kinh-te-bat-on-bitcoin-3

Và đây là mô hình lớn nhất trong lịch sử FX – mô hình vai đầu vai của ADXY. Mô hình quá lớn, và tôi không đủ sức nghĩ tới hậu quả… Một cú rơi 20% hoặc nhiều hơn đối với TẤT CẢ các đồng tiền châu Á… và chúng ta đang ở chính xác ngay bờ vực.”

Pal so sánh nhiều đồng tiền với đồng USD: Đồng Bảng Anh di chuyển tiệm cận giá trị của đồng Đô, đồng AUD và NZD rơi thấp hơn. Đồng CAD và EUR tiệm cận mức khủng hoảng.kinh tế sụp đổ

Khi phần lớn các đồng tiền quan trọng trên thế giới mất giá so với đồng đô, Pal kỳ vọng “một làn sóng giảm phát”. Theo tờ Financial Times giải thích:

Làn sóng giảm phát bắt đầu từ thị trường ngoại hối trước khi chạm tới các thị trường khác: hàng hoá, nợ, chứng khoán và cuối cùng cả nền kinh tế.”

Chỉ 1 giờ sau tweet của Pal, giá dầu giảm nặng.kinh tế sụp đổ

Tại sao Bitcoin quan trọng trong cuộc khủng hoảng này?

Pal kết thúc những nhận định của mình bằng:

Trái phiếu. Đô la. Bitcoin và Vàng”

Và giải thích rằng:

tiendientu.org-kinh-te-bat-on-bitcoin-4

Vàng đang thực hiện nhiệm vụ của nó, chỉ ra một vấn đề LỚN của thế giới và ngày càng tăng mạnh.”

Nếu giả thuyết khủng hoảng tiền tệ của Pal là đúng, vàng sẽ là kênh trú ẩn quan trọng của thế giới. Bitcoin cũng có vị thế của nó. Nhà phân tích cho biết thêm:kinh tế sụp đổ

tiendientu.org-bitcoin-5

Bitcoin đang làm nhiệm vụ của nó là đề xuất một hệ thống thay thế, mặc dù chưa đủ tốt, nhưng vẫn là phương án thay thế tốt nhất hiện tại. Hành động giá của Bitcoin là quá lớn (và vì thế sự gia tăng về xác suất rất mạnh) tới nỗi bạn phải dùng biểu đồ Logarit.”

Bitcoin đang chứng minh cho cả thế giới thấy nó có khả năng làm tài sản trú ẩn an toàn (safe haven asset), mặc dù biến động giá Bitcoin là lớn nhất trong thế giới tài chính. kinh tế sụp đổ

Và khi FED chuẩn bị làm tràn ngập thị trường với đồng USD, khi phần thưởng block của BTC sắp còn một nửa (sự kiện Bitcoin Halving 2020), thì bạn sẽ lựa chọn kênh nào để giữ tài sản của mình? 

BVNEX