Tiendientu.org

49% lưu lượng Lightning Network là do một node duy nhất xây nên

Icon 17/07/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-6Wp Icon copy link
Bitdeal

Cộng đồng những người ưa chuộng Bitcoin rất phấn khởi khi gần đây năng suất của Lightning Network đã tăng vọt 216% chỉ trong một ngày.


Một số cá nhân nghĩ rằng đó là kết quả do Hội nghị Build on Bitcoin đã làm tăng thêm sự quan tâm đối với Lightning Network. Tuy nhiên, sự thật đằng sau sự gia tăng đột biến này là do một node duy nhất gây nên bởi chủ sở hữu của Shitcoin.com. Theo các số liệu, node này hiện nắm giữ hơn 49% tổng số tiền của Lightning Network.

Node “LN.SHITCOIN.COM” đến từ đâu?

Những biến chuyển mới trên Lightning Network khiến những người dùng Bitcoin điên cuồng cố gắng tìm ra lý do tại sao một người lại có thể sỡ hữu quá nhiều tiền trên mạng lưới này.

tiendientu.org-shitcoin
Shitcoin.com

Tại thời điểm viết bài, cái gọi là “LN.SHITCOIN.COM” đang giữ 38,79 BTC (250.000 USD). Node này được điều hành bởi Andreas Brekken, chủ sở hữu của Shitcoin.com, người từng lên tiếng về kế hoạch thực hiện đánh giá của Lightning Network. Trang web Shitcoin.com của Brekken đã đánh giá rất nhiều loại tiền điện tử như IOTA, Tron, EOS và Dash.

Node mà Brekken đang nắm giữ vượt trội hơn nhiều so với phần còn lại trên toàn bộ Lightning Network và vào ngày 14 tháng 7, anh đã nói với những người theo dõi trên Twitter của mình:

Để làm cho mạng Lightning thực sự phi tập trung, trước tiên chúng ta phải trở thành mạng Lightning.”

Những ý kiến trái chiều xung quanh Node “LN.SHITCOIN.COM”

Những người ủng hộ đang lo ngại rằng node này có thể “Giảm sự tin tưởng của mọi người vào mạng lưới này”, và cũng chính những người đang sử dụng node phát biểu rằng “niềm tin của họ đã bị sụt giảm”.

Note của Shitcoin.com

Tất nhiên, những người ủng hộ Lightning Network có nhiều điều để nói về node của Brekken. Bởi lẽ, một số người tin rằng đó chỉ là một nỗ lực tiếp thị đầy đắt đỏ cho trang web đánh giá của anh ấy. Một số người dùng thậm chí còn lập luận rằng Brekken có thể cố gắng thử một số loại “tấn công”.

Một người dùng Reddit giải thích:

Nếu anh ta bằng cách nào đó có thể phá hoặc giảm sự tin tưởng của mọi người trong Mạng lưới Lightning Network, đó sẽ là một lợi thế cho anh ấy.”

Kỳ lạ thay, một người dùng đã giải thích rằng mặc dù anh ta không tin tưởng Brekken, anh ta vẫn đang sử dụng nó vì tính thanh khoản. Một người dùng Reddit khác tiết lộ:

Tôi đã mở một kênh với nút này – nó định tuyến thanh toán rất tốt.”

Tâm điểm chú ý

tiendientu.org-bitcoin-lightning-network
Bitcoin Lightning Network

Brekken đã không tiết lộ khi nào đánh giá Lightning Network chính thức của anh ấy sẽ được xuất bản hoặc loại thử nghiệm anh ấy đã làm là gì. Mới đây, anh đã tiết lộ số tiền mình kiếm được từ lúc định tuyến, hóa ra chỉ là khoảng $0,028 bằng BTC.

Có khả năng Brekken sẽ cập nhật thông qua một đánh giá chi tiết, nhưng trong thời gian chờ đợi, có thể nói nhiều người dùng Bitcoin sẽ theo dõi chặt chẽ node này.

Theo News.bitcoin/Coin68.com

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: 49% lưu lượng Lightning Network là 1 node, lightning Network Bitcoin

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle