Follow Tiendientu on Telegram

5 cách bạn có thể tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường giá giảm

Abraham 02/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nếu “mùa đông cryptocurrency” đang đóng băng altcoin của bạn, thì chưa thể gọi bạn là trader được. Ai cũng có thể kiếm tiền từ thị trường giá tăng, nhưng thị trường giá giảm mới là nơi kiến thức và lợi nhuận của bạn được tích lũy lên.

Thị trường giá giảm là thị trường tốt nhất

Có một giả định – với cả những trader ít kinh nghiệm nhất – rằng: một khi túi tiền của bạn bị nhúng xuống nước, thì mọi thứ có thể làm là chờ đợi mà thôi. Đi câu cá, đi tập gym, giết thời gian chờ đến khi các điều kiện thuận lợi quay trở lại?

Không phải vậy. Bạn vẫn có thể kiếm tiền từ thị trường giá giảm.

5 cách bạn có thể tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường giá giảm

Một số chiến lược sẽ được liệt kê dưới đây cần nhiều kinh nghiệm, nhưng hầu hết là cần tính sẵn lòng học hỏi của bạn mà thôi.

Bitcoin không cần phải đi lên bạn mới có lợi nhuận – nó chỉ cần biến động giá. Bitcoin có thể di chuyển tùy thích, miễn sao bạn xác nhận được xu hướng của nó.

1. Margin

Giao dịch ký quỹ là tương lai. Dùng đòn bẫy cao nếu bạn cảm thấy cực kỳ tự tin. Phần thưởng cho “bậc thầy” giao dịch ký quỹ là rất lớn: 2 trader top đầu của Bitmex đã tích lũy đến 7.000 BTC. Dĩ nhiên họ là ngoại lệ mà thôi.

1. Margin

Trong giao dịch cryptocurrency truyền thống, bạn có thể giữ coin ngay cả khi giá của Bitcoin trượt dốc. Nhưng với giao dịch ký quỹ, rủi ro là rất lớn nếu bạn không tìm hiểu kỹ.

2. Phân tích kỹ thuật (TA)

Nếu có một điều tốt về thị trường giá giảm, đó chính là bài tập để rèn luyện. Vai trò của TA trong thị trường nhiều biến động như cryptocurrency có thể gây ra nhiều tranh cãi, nhưng không trader nào dùng margin hay hợp đồng tương lai mà không có hiểu biết cơ bản về TA.

Bắt đầu với những gì cơ bản nhất như đường trung bình di động (MA) và RSI, sau đó thì Ichimou, Fibonacci và những chỉ số còn lại.

2. Phân tích kỹ thuật (TA)

Nắm bắt những cái cơ bản nhất sẽ giúp bạn xác định điểm vào\ra thị trường tốt hơn. Và khi thị trường chuyển xanh, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để bán-gần-đỉnh.

3. Lướt sóng

Khi thị trường diễn biến thất thường, lợi nhuận có thể tạo ra từ các đợt giá giảm nhỏ. Lướt sóng là một công việc khó khăn và cần nhiều thời gian – thông qua việc mua bán thường xuyên.

3. Lướt sóng

Giống như các chiến lược kinh doanh khác, lướt sóng không phải là không có rủi ro.

4. Tìm những viên ngọc thô

Mọi thứ đều trở nên rẻ trong một thị trường giá giảm. Nhưng không phải coin nào rẻ cũng có giá trị. Nhờ vào khối lượng giao dịch thấp và giá giảm sâu, bạn được thảnh thơi không cần bon chen. Thay vào đó, dành thời gian nghiên cứu những dự án đang bị đánh giá thấp và có tiềm năng x10 hay nhiều hơn nữa khi thị trường hồi phục trở lại.

4. Tìm những viên ngọc thô
Roadmap của Nebulas

Hầu hết trader cryptocurrency không hề kiên nhẫn, và đôi khi đồng coin bị mờ nhạt đơn giản vì cộng đồng không còn quan tâm khi nền tảng vẫn đang được phát triển. Theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội và dành thời gian lên Github của dự án, bạn sẽ biết được khi nào mainnet phát hành. Từ đó có phán đoán tốt nhất.

5. Trinh sát ICO

Sự đổ vỡ của thị trường là thời điểm thích hợp để “đãi cát tìm vàng,” đặc biệt là những ICO tiềm năng. Thay vì FOMO vào những đợt gây quỹ cộng đồng mà đa phần là sẽ kết thúc sớm thôi, thì hãy dành thời gian săn tìm những đợt mở bán diễn ra nhiều tháng sau nữa.

5. Trinh sát ICO

Đọc white paper, Google đội ngũ phát triển và tìm hiểu ứng dụng của token đó.

Như một trader nhiều kinh nghiệm có thể nhìn ra “bear trap” ngay khi nó vừa xuất hiện, thì một người săn lùng ICO lão luyện cũng có thể tìm ra ICO thành công rất xa trước khi cộng đồng chý ý đến nó.

Lucifer – Theo News.bitcoin

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cuộc tắm máu thị trường vẫn chưa đến hồi kết? [Bản tin CoinDaily 30.3.2018]

Follow Tiendientu on Telegram