Cryptocurrency tiềm năng đáng đầu tư

5 dự án cryptocurrency đáng lưu ý khi mùa Altcoin tới gần

Abraham 16/03/2019

tiendientu-logo Trong hằng hà sa số các dự án cryptocurrency, thật khó để chọn ra được dự án chất lượng, đáng đầu tư. Dựa theo ý kiến từ nhiều chuyên gia cũng như đánh giá từ cộng đồng, 5 đồng coin trong bài viết này đáng để cân nhắc khi mùa Altcoin đang tới gần.


Như tiendientu.org vừa đưa tin, xu hướng Google tìm kiếm Altcoin đang tăng vọt. Dĩ nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc giá sẽ tăng tương ứng. Nhưng nhiều người nhận định đây là một trong số các dấu hiệu cho thấy mùa Altcoin (Altcoin Season) đang tới.

Và dưới đây là 5 “trái” Altcoin có thể “thu hoạch” trong mùa.

1. ChainLink (LINK)

Chainlink nhận được kỳ vọng khá cao.

Oracle phi tập trung có lẽ là một trong những mảng bị đánh giá thấp nhất trong lĩnh vực cryptocurrency từ trước đến nay. Vì thế, ChainLink trở thành một trong những dự án bị đánh giá thấp nhất.

tiendientu.org-5-altcoin-dau-tu-1
ChainLink (LINK) như một phần mềm trung gian liên kết blockchain với thế giới thực.

Để hợp đồng thông minh thực sự trở thành một cuộc cách mạng, điều cần thiết là phải tương tác với dữ liệu bên ngoài thuộc một chain bất kỳ. Đó là nơi để một phần mềm trung gian như ChainLink xuất hiện, vì dự án cho phép bạn xây dựng các oracle phi tập trung để kết nối blockchain với thế giới thực.

Nếu đội ngũ phát triển ChainLink có thể hoàn thành theo đúng roadmap, token LINK xứng đáng có vị trí cao hơn trong nền kinh tế tiền mã hóa của chúng ta.

2. Stellar Lumens (XLM)

Mạng lưới thanh toán Stellar đã có một số tiến bộ áp dụng ấn tượng trong năm 2018, làm tiền đề đưa đồng crypto cơ sở là Lumens (XLM) tăng trưởng trong tương lai.

tiendientu.org-5-altcoin-dau-tu-2
Stellar Lumens (XLM) ghi dấu bằng mối quan hệ hợp tác với IBM.

Dù tin tốt gần đây là Coinbase Pro niêm yết XLM không làm giá tăng như kỳ vọng, nhưng động thái này tiếp tục nâng cao “hồ sơ xin việc” cho XLM.

Và nếu Stellar tiếp tục hợp tác với các ông lớn như IBM trong những dự án như hệ thống thanh toán Blockchain World Wire, XLM sẽ còn nhiều cơ hội để tăng giá trong thời gian sắp tới.

3. Cardano (ADA)

Dự án Cardano (ADA) có vẻ là một gã khổng lồ đang ngủ say trong lĩnh vực crypto.

tiendientu.org-5-altcoin-dau-tu-3
Cardano (ADA) luôn là dự án được đánh giá cao.

Quá trình phát triển mới nhất là bản nâng cấp Shelley – giúp chính thức giới thiệu staking – đã được kích hoạt trên testnet Cardano.

Có được sự lãnh đạo tốt, những nhà phát triển tài năng, và tầm nhìn đang dần trở thành hiện thực, nên ADA có nhiều hi vọng tiến vào top 10 coin hàng đầu.

4. Maker (MKR)

Dự án Maker (MKR) dựa trên một hệ thống dual-token, với đồng MKR là quản lý và phí token trả bằng stablecoin DAI.

tiendientu.org-5-altcoin-dau-tu-4
MKR và DAI có mối quan hệ khăn khít.

MKR vừa chứng kiến ​​một chiến thắng đáng chú ý – đã được sử dụng để bỏ phiếu trong vấn đề tăng Phí Ổn định Dai (Dai Stability Fee), giúp điều chỉnh việc neo giá USD của đồng stablecoin này.

Sự trỗi dậy của DAI và nhu cầu MKR để tham gia vào hệ sinh thái có thể đẩy giá token tăng trong thời gian tới.

5. Tezos (XTZ)

Tezos (XTZ) và khả năng staking của đồng coin này đóng vai trò quan trọng trong tương lai của Coinbase.

Theo nhiều nguồn tin tiết lộ, sàn giao dịch Hoa Kỳ gần đây đã thuê Luke Youngblood – cựu kiến ​​trúc sư thiết kế mô hình staking của Tezos.

tiendientu.org-5-altcoin-dau-tu-5
XTZ từng được xem là đối thủ đáng gờm của Ethereum.

Điều này hàm ý gì? Một mô hình nội bộ tương tự XTZ sẽ xuất hiện trong Coinbase, giúp công ty xây dựng cấu trúc quản trị và staking trên nền tảng Coinbase Custody.

Như vậy, có thể cho rằng XTZ sẽ trở thành viên ngọc quý trong các dịch vụ của Coinbase.

Bên cạnh đó, đầu năm nay, công ty đầu tư bất động sản Elevated Returns đã tuyên bố họ đang tìm cách phát hành STO trị giá 1 tỷ USD thông qua mạng lưới Tezos.

Ít nhất có thể nói rằng dự án này rất có triển vọng!

Duncan - Theo Blockonomi

BVNEX