Follow Tiendientu on Telegram

EOS - Blockchain và hệ sinh thái EOS

5 lý do nên án binh bất động trước EOS vào thời điểm này

When Lambor 20/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Trong tương lai, EOS rất có thể tăng trưởng lên đến ba chữ số nếu bạn tiếp tục lạc quan tin tưởng. Nhưng trong giai đoạn đầu, tốt nhất vẫn cứ nên quan sát thay vì hành động vội vàng.


Nhìn chung, EOS có vẻ là đồng cryptocurrency khá tiềm năng, đặc biệt rất ít khi bị ảnh hưởng ngay cả khi Bitcoin trượt giá. Mainnet EOS đã hoạt động được hơn một tuần, nhưng liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào, khi giá thị trường EOS không hẳn hấp dẫn đến thế?

Dưới đây là 5 lý do mà anh/em nên chờ thêm một khoảng thời gian nữa trước khi tham gia vào cơn sốt EOS.

 

Nắm bắt quy tắc

Dự án EOS được thành lập bởi Block.One và vẫn còn khá mới mẽ. Vì thế mà các quy tắc và cách áp dụng đôi khi sẽ còn nhiều chướng ngại. Do vậy, tốt nhất là nên chờ xem liệu có cảnh báo nào về các quy tắc có khả năng gây khó khăn cho những người sở hữu EOS hay không.

Hãy để network tự lọc ra vấn đề

EOS đã liên tiếp trải qua những giai đoạn mắc lỗi và dù đã tung ra Mainnet nhưng network vẫn không hề ổn định. Vào ngày 16.6.2018, network đã bị treo trong năm giờ đồng hồ. Một lỗi khác của sự đồng thuận do cộng đồng tìm thấy và may mắn đã được sửa chữa. Hãy nên chờ thêm một thời gian nữa để EOS có độ ổn định đủ tốt để đầu tư vào.

Hãy để cơn sốt sang một bên

Hiện tại, EOS đang được giao dịch một cách tích cực dù giá không phải ở mức kỷ lục. Cụ thể, giá thị trường EOS tương đối ổn định vào khoảng 10 USD. Tuy nhiên, tiendientu.org khuyên anh/em nên chờ xem EOS sẽ đối mặt ra sao nếu gặp phải thị trường giá giảm và xem mức độ ảnh hưởng lên giá cả như thế nào. Kiểm chứng xong nếu thấy mọi thứ vẫn ổn thì đầu tư vẫn chưa muộn.

Tiendientu.org 5 lý do nên án binh bất động trước EOS vào thời điểm này 2

Hãy tìm hiểu kỹ hơn về EOS

Tại thời điểm này, tạo một tài khoản EOS không phải là chuyện đơn giản. Ngoài việc cần có một cặp private key và public key, EOS yêu cầu một user đã đăng ký khác sử dụng token của EOS để tạo tài khoản. Ví dụ, người A muốn tạo tài khoản thì phải nhờ đến sự giúp đỡ của người B thì mới được thông qua. Quy định hà khắt này phần nào giữ cho EOS an toàn.

Chờ xem cái tên nào sẽ vào vị trí Block Producer

Có một số cái tên có tầm ảnh hưởng mạnh, bao gồm EOS Canada và EOS New York. Hãy đợi và chờ các ứng cử viên BP tự chứng tỏ bản thân. Bitfinex là một trong những ứng viên nổi bật và là một trong những người tham gia tích cực nhất. Thời gian sẽ cho thấy cách các BP làm việc, đạt được sự đồng thuận, hiểu và áp dụng nhiều quy tắc trong network EOS ra sao.

Tiendientu.org 5 lý do nên án binh bất động trước EOS vào thời điểm này 3

Hiện tại việc bỏ phiếu đang diễn ra và danh sách 21 nhà sản xuất có thể thay đổi, nên tốt nhất các anh/em nên chờ xem ai đang điều hành network EOS. Hãy quan sát thái độ của họ, xem họ sẵn sàng làm việc như thế nào để đạt được sự đồng thuận, ổn định và có ảnh hưởng hợp lý.

Vẫn là câu nói cũ, nhưng chưa bao giờ lỗi thời: Hãy đầu tư khôn ngoan vì tiền là của bạn, nhưng thị trường thì không thuộc về ai. Vì thế, nếu không chắc chắn về một dự án một cryptocurrency nào thì không nên đặt hết tài sản của mình vào. Được ăn cả ngã về không là chiến thuật khá ngu ngốc trong thị trường cryptocurrency.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Bản Tuyên ngôn Tiền mã hóa – CoinNews

Mya – Theo Cryptovest

Follow Tiendientu on Telegram