Follow Tiendientu on Telegram

5 lý do tại sao Bitcoin Cash sẽ giành chiến thắng lớn (1/2)

Abraham 24/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường cryptocurrency đã bắt đầu hồi phục với nhiều coin có đà tăng mạnh. Nhưng Bitcoin Cash đặc biệt có tốc độ tăng trưởng chóng mặt vì network sẽ đón chào hard fork vào tháng 5 tới đây. Năm nay, trader và những người ủng hộ Bitcoin Cash tin rằng đồng tiền kỹ thuật số phân quyền này và network của nó sẽ có nhiều đổi mới – đưa sự chấp nhận BCH lên một tầm cao mới.

Theo dòng sự kiện:


Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không đại diện cho Tiendientu.org.

Bitcoin Cash trên bước đường đột phá

Trong những tuần vừa qua, Bitcoin Cash (BCH) là đồng tiền kỹ thuật số được tìm kiếm rất nhiều trong nền kinh tế cryptocurrency. Nhu cầu về BCH tăng mạnh trong vòng 7 ngày vừa qua khi giá thị trường đã tăng gần 100% trong 1 tuần.

Bitcoin Cash trên bước đường đột phá
BCH đã tăng gần 100% trong vòng 7 ngày vừa qua!

Network Bitcoin Cash đã tích lũy khối lượng cực khủng về cơ sở hạ tầng và hỗ trợ trong 9 tháng vừa qua – hơn rất nhiều những cryptocurrency phát hành cùng thời điểm đó. Hôm nay, chúng ta cùng thảo luận top 5 lý do tại sao đồng cryptocurrency phân quyền là Bitcoin Cash đang tiến đến đột phá mạnh về sự chấp thuận cũng như giá trị trong năm 2018.

Rất nhiều cá nhân cũng như tổ chức tin rằng BCH là đối thủ cực mạnh trên đấu trường cryptocurrency, và 9 tháng vừa qua chỉ là bước đệm đầu mà thôi. Tuần này, pool đào được điều hành bởi Bitmain và hiện là một trong những pool lớn nhất thế giới – Antpool – đã có những nhận định tương tự về hệ sinh thái Bitcoin Cash, rằng:

“Blockchain của Bitcoin Cash đang ở điểm bùng phát trên con đường trở thành public blockchain được sử dụng rộng rãi.”

Bitcoin Cash trên bước đường đột phá
Thống kê pool đào trên thế giới

1. Cơ sở hạ tầng và nguồn lực ủng hộ

Gần 9 tháng kể từ khi hard fork từ Bitcoin vào ngày 1/8/2017, Bitcoin Cash đã nhận được hàng tấn sự hỗ trợ hạ tầng, từ nhà cung cấp ví đến các sàn giao dịch. Không cryptocurrency nào nhận được những sự ủng hộ như BCH để có sự tăng trưởng chóng mặt trong khung thời gian ngắn ngủi như vậy. Chẳng hạn:

  • hỗ trợ bởi các sàn giao dịch chính như Bitstamp, Coinbase, Kraken, Bithumb, GDAX, Binance, Poloniex, Bittrex, etc.
  • một loạt các nhà cung cấp ví hỗ trợ như chuỗi Edge, Bread, Jaxx, Copay, Exodus, Ledger, Trezor, Stash, Mobi, etc.
  • 6 node triển khai đầy đủ bao gồm Bitcoin ABC, Unlimited, XT, Parity, Flowee, và Bitprim.
1. Cơ sở hạ tầng và nguồn lực ủng hộ
Thống kê Bitcoin Cash node

Song song với các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng nổi bật đó, số lượng các công ty kinh doanh chấp nhận Bitcoin Cash cũng khổng lồ không kém bất kỳ đồng cryptocurrency kì cựu nào (dĩ nhiên trừ BTC). Do tích hợp với các dịch vụ xử lý thanh toán của Bitpay, hàng ngàn doanh nghiệp hiện đang chấp nhận Bitcoin Cash, như các ông lớn Microsoft, Newegg, etc.

Trên đà phát triển này, việc Bitcoin Cash có thể thực hiện được mọi thứ Bitcoin có thể làm sẽ không còn xa nữa.

1. Cơ sở hạ tầng và nguồn lực ủng hộ

2. Một cộng đồng đầy đam mê

Tương tự với việc blockchain của Bitcoin Cash có cùng lịch sử với blockchain của Bitcoin, thì một lượng lớn những người ủng hộ BCH là từ BTC những ngày đầu. Nhiều người ủng hộ BTC mãi cho đến khi cuộc tranh cãi về khả năng mở rộng nổ ra – cho thấy đội ngũ phát triển bướng bỉnh và không muốn thỏa hiệp. Thế là, nhiều người đã tự lập cộng đồng khác trước cả ngày hard fork 1/8. Rất nhiều trong số đó đã bị ban tài khoản khỏi forum Reddit /r/bitcoin chỉ đơn thuần vì cố gắng thảo luận việc tăng kích thước block.

2. Một cộng đồng đầy đam mê
“Lược sử không đầy đủ về sự kiểm duyệt ở /r/Bitcoin”

Sau ngày hard fork, một cộng đồng lớn mạnh đã được hình thành, sẵn lòng thảo luận về những thay đổi giao thức và nâng cấp. Tháng 11/2017, chỉ vài tháng sau khi chia tách, cộng đồng BCH đã đồng thuận hard fork thành công để sửa Thuật toán Điều chỉnh Độ khó DAA của network.

Cho đến nay, cộng đồng Bitcoin Cash luôn không ngừng đam mê, tập trung vào việc làm BCH trở thành cryptocurrency thực sự hoạt động hữu ích.

3. Phí giao dịch thấp

Hãy chấp nhận sự thật là phí của network BCH rẻ hơn nhiều network blockchain khác, và với khả năng mở rộng ngày càng cải thiện, phí sẽ luôn được giữ ở mức thấp.

Chẳng hạn vào ngày 20/4/2018, phí network trung bình của Bitcoin Core (BTC) là $0,172/ giao dịch. Dù nhiều người nghĩ con số này đã khá thấp, thì vẫn cực lớn nếu so với phí trung bình của Bitcoin Cash là $0,0031. Hơn nữa, phí của network BCH duy trì trước sau như một và vẫn thấp khi nâng cấp kích thước block lên 32MB – để lại nhiều chỗ trống cho các giao dịch giá rẻ số lượng lớn.

3. Phí giao dịch thấp
Phí giao dịch của BTC và BCH ngày 20/4/2018

Dĩ nhiên, phí của network BTC đã giảm đi rất nhiều, nhưng vẫn không đáng tin vì phí đã có lúc lên đến $40/giao dịch chỉ một thời gian ngắn trước đây. Năm ngoái, phí giao dịch tăng quá cao đã buộc nhiều doanh nghiệp phải bỏ tùy chọn thanh toán Bitcoin.

3. Phí giao dịch thấp

Bất kỳ ứng dụng nào cố gắng sử dụng giao dịch siêu nhỏ đều thấy rõ là phí giao dịch và thời gian xác nhận của Bitcoin quá không phù hợp. Ngược lại, phí của BCH thấp giúp các ứng dụng hay ho hồi sinh, cho phép mọi người chuyển những phần nhỏ cryptocurrency trên web.

→ Phần 2

Lucifer – Theo Jamie Redman, News.bitcoin

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Phân tích NEO – Ethereum Trung Quốc sẽ đánh bại Ethereum chính hiệu?

Follow Tiendientu on Telegram