Sàn giao dịch QuadrigaCX

650.000 ETH của QuadrigaCX sắp bị xả ra thị trường để trả nợ?

When Lambor 04/03/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Sàn giao dịch QuadrigaCX được cho là đã lưu trữ một lượng lớn Ethereum trong các sàn giao dịch tiền mã hóa khác, trái ngược với những thông báo không thể truy cập được vào ví lạnh của CEO quá cố,…


Theo báo cáo từ nền tảng nghiên cứu và tư vấn tiền mã hóa, ZeroNonCense, kết luận trên được đưa ra sau khi công ty thu thập thông tin chứng thực từ CEO sàn giao dịch Kraken, Jesse Powell, và CEO MyCrypto, Taylor Monahan.

Báo cáo khẳng định khả năng cao gần 650.000 ETH (gần 90 triệu USD ở thời điểm hiện tại) thuộc QuadrigaCX đã được lưu trữ trên sàn Kraken, Bitfinex và Poloniex. Trên thực tế, QuadrigaCX có tài khoản trên tất cả các sàn giao dịch đó, và tính đến thời điểm này, số tiền họ gửi đã lên đến hơn 100 triệu USD.

Như tiendientu.org đã từng đề cập, sau cái chết đột ngột của nhà sáng lập Gerry Cotten, sàn giao dịch QuadrigaCX đã mất khoảng 145 triệu USD.

ZeroNonCense cho biết thêm vợ của CEO QuadrigaCX, Jennifer Robertson, và các cá nhân khác có liên quan đến sàn đều không biết nơi Cotten lưu trữ tài sản.

Theo báo cáo, Robertson cũng đã khai nhận Cotten có thể đã lưu trữ một lượng tiền không nhỏ của QuadigaCX trên các sàn giao dịch cryptocurrency.

Sàn giao dịch QuadrigaCX được cho là đã lưu trữ một lượng lớn Ethereum trong các sàn giao dịch tiền mã hóa khác, lên đến 650.000 ETH.

Trong khi đó, một trong những công ty kiểm toán thuộc Big Four, Ernst & Young (EY), đã tuyên bố ví lạnh của sàn giao dịch rỗng hoàn toàn và không được sử dụng kể từ tháng 04.2018.

Thông tin này bổ sung cho lập luận khả năng cao các tài sản đã được lưu trữ trên các sàn giao dịch Kraken, Bitfinex và Poloniex.

Tuy vậy, ở một diễn biến khác, như tiendientu.org được biết, sàn giao dịch Kraken vừa treo thưởng 100.000 USD tiền mặt hoặc dưới dạng tiền mã hóa cho bất kì ai có thể cung cấp thông tin giúp tìm được số tiền bị mất tích trên QuadrigaCX.

Nếu như thực sự QuadrigaCX đang trữ tiền tại Kraken, thì việc treo thưởng của sàn giao dịch này mang ý nghĩa gì? Chẳng phải đây là một động thái “vừa ăn cắp vừa la làng” sao?

Cuối cùng, báo cáo kết luận, nếu tiền của QuadrigaCX vẫn còn trên các sàn giao dịch đã nói trên, việc thu hồi chúng rất dễ dàng. Từ đó, nền tảng QuadrigaCX có thể lấy lại khả năng thanh toán và tiếp tục hoạt động.

Mya - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram