Follow Tiendientu on Telegram

Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

65.000 nhà bán lẻ ở Thuỵ Sĩ sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin

When Lambor 14/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo một nguồn tin nội bộ, khả năng cao tính năng hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin sẽ được triển khai tại hơn 65.000 điểm bán lẻ ở Thuỵ Sĩ. 


65.000 nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán Bitcoin

Hệ thống thanh toán tiền mã hoá này là kết quả của quan hệ hợp tác giữa công ty môi giới tiền mã hoá Thụy Sĩ Bitcoin Suisse và nhà cung cấp dịch vụ giao dịch và thanh toán châu Âu Worldline.

Vào ngày 11/11/2019, hai công ty này đã ký nghị định hợp tác để cung cấp dịch vụ thanh toán tiền mã hoá cho người dùng Thuỵ Sĩ.  Hệ thống mới này sẽ được ứng dụng cho 65.000 điểm bán hiện đang sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán toàn quốc của Wordline. Cơ sở hạ tầng này còn có tên là dịch vụ thanh toán SIX.

65000-nha-ban-le-thuy-si-chap-nhan-thanh-toan-bitcoin-tiendientuorg[1]
65.000 nhà bán lẻ ở Thuỵ Sĩ sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin.
Trong quá trình tăng cường khả năng thanh toán tiền mã hoá, các network truyền thống sẽ được phát triển nhằm thúc đẩy xu hướng sử dụng lớp tài sản mới này. Theo dự kiến, hệ thống sẽ được ứng dụng quy mô lớn trên các điểm bán hàng thực tế và trong thương mại điện tử.

Marc Schluep, Giám đốc điều hành Worldline, chia sẻ:

“Thông qua hợp tác với Bitcoin Suisse, các điểm bán hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích tích cực hơn. Chẳng hạn như được cung cấp hệ thống thanh toán Bitcoin mới mà không phải chịu bất kỳ chi phí chuyển đổi nào.”

Cũng theo thông tin từ Worldline, dịch vụ thanh toán này sẽ được thiết kế một cách trực quan và dễ sử dụng nhất cho cả nhân viên bán hàng và người dùng. Tuy nhiên, dù chấp nhận thanh toán Bitcoin, song, số BTC này sẽ được tự động chuyển đổi thành Euro ngay tại thời điểm xảy ra giao dịch.

Trong tương lai, Worldline dự kiến sẽ triển khai thêm nhiều điều khoản thanh toán tiền mã hoá trên toàn châu Âu.

Thuỵ Sĩ và con đường số hoá tiền tệ

Như tiendientu.org đã đề cập, ngân hàng tiền mã hoá SEBA có trụ sở tại Thụy Sĩ đã chính thức mở cửa hoạt động cho các trader và khách hàng doanh nghiệp kinh doanh cryptocurrency từ ngày 12/11/2019.

Follow Tiendientu on Telegram