Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

7 bí mật của các triệu phú Blockchain

Farrier 07/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng thắc mắc: những kẻ triệu phú, đổi đời nhờ tiền mã hóa và công nghệ Blockchain có bí mật gì không? Họ kiếm nhiều tiền bằng cách nào? Điều này sẽ được tiết lộ trong cuốn sách mới nhất của một triệu phú có tên là John Hargrave.


John Hargrave từng là một tác giả chuyên viết hài kịch và là một doanh nhân Internet. Trong thời kỳ bong bóng dotcom, ông đã trở thành triệu phú chỉ trong một đêm sau khi niêm yết công ty của mình lên sàn chứng khoán. Và sau đó không lâu, ông mất tất cả khi bong bóng dotcom nổ tan tành.

Trong cuốn sách mới nhất của mình: “Blockchain for everyone: How I Learn the Secrets of the new Millionaire Class”. Hargrave đã đề cập chi tiết cách thức để tái xây dựng lại tài sản bằng cách đặt cược vào Bitcoin và công nghệ Blockchain.

Dưới đây là một số “bí mật” mà ông đã học được từ những câu chuyện thành công trong thị trường tiền mã hóa.

1) Mua sớm, mua thường xuyên và nắm giữ

Hargrave đề cập tới anh em Winklevoss làm ví dụ cho trường hợp này. “Họ không chỉ mua, họ còn đặt niềm tin”. Anh em Winklevoss đã giành chiến thắng trong vụ kiện Mark Zuckerberg. Sau đó, họ dùng tất cả số tiền bồi thường để mua Bitcoin. Và họ không chỉ mua, mà còn nắm giữ. Cho dù thị trường có đi xuống, họ vẫn giữ. Họ chắc chắn và kiên định như những chiến binh Sparta.

2) Tạo ra các nền tảng Blockchain có giá trị cao

Hầu hết nhưng người trở thành triệu phú không phải là nhà đầu tư mà là người sáng tạo. Ví dụ như Vitalik Buterin. Anh nhìn thấy được cơ hội của Blockchain. Công nghệ này không chỉ dừng lại ở Bitcoin mà còn có tiềm năng xây dựng ứng dụng phi tập trung. Vitalik phát minh ra Ethereum vì sự phát triển của Blockchain, không phải để làm giàu. Tuy nhiên “Khi chúng ta làm điều tốt cho thế giới, tiền tài sẽ tự động chạy tới.”

3) Đầu tư vào các dự án Blockchain tốt

Các triệu phú Blockchain nắm giữ rất nhiều tiền. Họ có thể không phải làm việc nữa nhưng họ vẫn tiếp tục. Sau khi kiếm được tiền từ các dự án trước, họ lại bắt đầu tìm kiếm và tái đầu tư.

7-bi-mat-trieu-phu-blockchain-tiendientu.org-2

4) Tiền mã hóa là một phần của đầu tư, không phải tất cả

“Bitcoin trong một vài năm trở lại đây hoàn toàn đánh bại cổ phiếu” Hargrave chia sẻ. Tuy nhiên, ông nhận thấy rằng, hầu hết các nhà đầu tư thông minh vẫn dành phần lớn danh mục đầu tư của mình là chứng khoán và trái phiếu.

“Hãy coi Blockchain là khoản đầu tư thêm. Một miếng nhỏ của cái bánh.”

5) Tham lam khi người khác sợ hãi

Tiền mã hóa dành cho những kẻ có suy nghĩ khác thường.

“Để đánh bại thị trường, nhiều lúc bạn phải đánh cược ngược lại thị trường. Hãy tham lam khi người khác sợ hãi. Và hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Bạn phải bỏ qua cảm xúc của thị trường. Và để làm được điều ấy, bạn phải suy nghĩ cho bản thân mình.”

6) Tư duy Blockchain là cơ hội của một hệ sinh thái

“Không chỉ là một dự án Blockchain riêng lẻ.”

Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ xem xét, đánh giá tổng quan cả ngành công nghiệp. Cơ hội sẽ trải dọc từ đầu vào cho đến đầu ra. Bạn có thể nhìn thấy cơ hội từ các công ty sản xuất chip cho máy đào như Nvidia, AMD cho đến các công ty xây dựng Blockchain như IBM, Cisco,…

7) Blockchain là tất cả về con người

Tất cả các sản phẩm đều để giải quyết nhu cầu của con người. Chúng ta xây dựng một cộng đồng, và sau đó tìm cách để tạo dựng giá trị. Blockchain là cánh đồng to và rộng mở. Nó giống như một mảnh đất màu mỡ đang chờ để được gieo trồng.

Để cập nhật các thông tin nóng hổi từ thị trường tiền mã hóa. Hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

Follow Tiendientu on Telegram