Follow Tiendientu on Telegram

Kiến thức Cryptocurrency và Blockchain

7 sai lầm với Bitcoin bạn đang mắc phải

Abraham 29/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Lĩnh vực cryptocurrency còn xa lạ với nhiều người và chúng ta vẫn chưa biết sử dụng crypto hay blockchain một cách tốt nhất.


Cộng đồng thế giới đang cố gắng áp dụng cryptocurrency trong các hoạt động hàng ngày, nhưng vẫn còn một chặng đường dài trước khi có được một ngành công nghiệp hoàn hảo. Bên cạnh những công ty lớn và các start-up, chúng ta – những người đam mê tiền điện tử, nhà đầu tư mới – có thể đang làm mất giá trị của Bitcoin bằng những sai lầm lớn như dưới đây.

1. Không tự tìm hiểu kỹ càng

Trong cộng đồng cryptocurrency, khái niệm này được gọi bằng cụm từ DYOR (do your own research – tự tìm hiểu, nghiên cứu). Bạn không được phụ thuộc vào ý kiến và kinh nghiệm của người khác, ngay cả khi họ nói những điều tích cực.

tiendientu.org-7-sai-lam
Sai lầm 1: Không tự tìm hiểu kỹ càng.

Thông thường, người mới đều mong muốn bắt đầu ngay lập tức. Họ sẽ thu thập một vài lời khuyên từ 2 – 3 người, làm theo và nhận ra mình đã bị lừa, hoặc may mắn hơn, họ sẽ kiếm được một khoản lời, nhưng cực kỳ ít. Để đạt được trải nghiệm tốt nhất, bạn nên kiên nhẫn và tự nghiên cứu.

2. Bán Bitcoin

Điều gì sễ xảy ra nếu bạn HODL?

HODL – một thuật ngữ biến thể được biết đến rộng rãi trong cộng đồng cryptocurrrency, thay thế hoàn toàn từ gốc. HODL là một chiến lược lâu dài cho những người đam mê tiền mã hóa. Chủ sở hữu cố gắng nắm giữ đồng coin của họ cho đến khi giá trị của chúng tăng mạnh.

tiendientu.org-7-sai-lam-2
Sai lầm 2: Bán Bitcoin quá sớm.

Thật không may, một số nhà đầu tư quên HODL và bán Bitcoin khi họ nghĩ rằng giá BTC đã đủ cao. Tất nhiên, đầu tư có nghĩa là bạn sẽ bán BTC vào một ngày nào đó, nhưng bạn nên lập kế hoạch rõ ràng và luôn bám sát kế hoạch của mình.

3. Bắt đầu đào coin với giấc mơ giàu có

Đào là công việc đem lại lợi nhuận trong những ngày xưa cũ. Ngày nay, độ khó tăng lên và phần thưởng đang giảm dần từng ngày. Những thợ đào ban đầu của BTC, ETH và LTC có thể có rất nhiều tiền, nhưng hiện tại lợi nhuận bạn nhận được là không đáng kể.

Tuy vây, việc đào coin vẫn còn phổ biến trong cộng đồng cryptocurrency. Dịch vụ đào coin đám mây nổi tiếng trên các diễn đàn, các chương trình được giới thiệu ở mọi nơi.

Phải DYOR trước và tự đưa ra quyết định của mình.

4. Không chú ý kiểm soát Bitcoin

Hầu hết mọi người nghĩ rằng giá không thể tăng và giảm nhanh đến mức họ sẽ không nhận thấy nó. Đó là một sai lầm! Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc phải với Bitcoin là không kiểm soát nó.

tiendientu.org-7-sai-lam-3
Sai lầm 4: Không chú ý biến động giá của Bitcoin.

Khi nói đến một công cụ tài chính bất thường như Bitcoin, bạn phải để ý đến từng giờ, từng phút. Trader đã kiếm được hàng nghìn đô la giao dịch trên Bitcoin chỉ sau vài phút.

5. Không tính thuế

Kể từ thuở sơ khai của cryptocurrency, quốc gia đang thực hiện nhiều quy định để kiểm soát việc sử dụng Bitcoin. Vì Bitcoin không bị kiểm soát từ tổ chức trung tâm, nên nó cần phải được thuần hóa. Và công cụ để xử lý việc này là thuế.

tiendientu.org-7-sai-lam-4
Sai lầm 5: Quên là Bitcoin cũng bị tính thuế.

Công dân Hoa Kỳ thậm chí không nhận ra rằng họ có thể bị đánh thuế khi sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử. Bạn cần phải tránh những sai lầm cơ bản này và bắt đầu tính thuế mà mình sẽ phải trả.

6. Nghe theo người khác

Việc tham khảo lời khuyên của người khác là một hành động thông minh, nhưng bạn không nên hoàn toàn dựa vào ý kiến đó. Hãy có lập trường riêng của mình bằng cách theo dõi những tin tức chi tiết và cập nhật những sự kiện mới nhất về Bitcoin, chẳng hạn như trên trang tin tiendientu.org.

7. Hành động theo cảm xúc

Việc tăng và giảm giá Bitcoin có thể do cảm xúc. Bạn nghĩ rằng đã đến lúc mua BTC nếu giá của nó xuống thấp, hoặc nghĩ rằng đó là thời gian để bán vì giá cao. Một điều cần nhớ là phải bình tĩnh và không hành động theo cảm xúc của bạn. Một lần nữa, hãy tự tìm hiểu và tự ra quyết định của riêng mình.

Sai lầm có thể dễ dàng, nhưng để đưa mọi thứ trở lại như cũ sẽ rất khó. Vì vậy, hãy đọc thêm về chủ đề này và cố gắng tránh những lỗi cơ bản. 

Jean - Theo Coindoo

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org