Bitcoin Lightning Network

7 trường hợp sử dụng Lightning Network Bitcoin thú vị nhất quả đất

phungtram 24/02/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-logo Đã quá quen thuộc với giải pháp mở rộng mạng lưới Bitcoin mang tên Lightning Network (LN), bên dưới là tổng hợp 7 trường hợp sử dụng Lightning Network (LN) thú vị nhất quả đất.


1. Máy bán kẹo tự động

Sản phẩm máy bán kẹo tự động, thanh toán bằng Bitcoin, lần đầu tiên được công bố vào tháng 5 năm 2018. Do nhà phát triển phần mềm David Knezić’s sáng tạo nên.

“Máy bán kẹo tự động của tôi vừa được hoàn thành”

David Knezić’s giải thích thêm về nguyên lý làm việc của chiếc máy bán kẹo tự động này:

“Cách thức hoạt động: Máy bán kẹo tự động là USB được kích hoạt thông qua Arduino Micro. Nó được điều khiển bởi Raspberry Pi chạy tiện ích “sweetbit”. Nó tiếp nhận các giao dịch đến thông qua http://blockchain.info và phân phối kẹo dựa theo số lượng BTC.”

Tuy nhiên, do việc thanh toán bằng BTC quá chậm và quá tốn kém cho loại ứng dụng này nên anh đã quyết định nâng cấp máy bán kẹo tự động dựa trên Lightning Network. David Knezić’s đã ra mắt nguyên mẫu sản phẩm cải tiến vào tháng 6 năm 2018:

“Nâng cấp

Máy bán kẹo tự động của tôi hiện đã chấp nhận Bitcoin thông qua #Lightning Network. Hãy xem nó hoạt động như thế nào!”

Máy bán kẹo tự động ứng dụng Lightning Network đã được “trình làng” trước các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 21/1/2019 vừa qua. Sản phẩm đang trong quá trình cải thiện, sẵn sàng cho giai đoạn sản xuất quy mô nhỏ.

2. Trò chơi trực tuyến

Ba trò chơi trực tuyến mà người dùng có thể thanh toán Bitcoin thông qua Lightning Network để tham gia là Pokémon, Rulet và cờ vua.

Bên dưới là 3 trò chơi được đề cập:

3. Mua tác phẩm nghệ thuật

Vào tháng 12 năm 2018, nghệ sĩ bút danh Cryptograffiti đã bán thành công tác phẩm Thiên nga đen. Cryptograffiti bộc bạch 2 lý do tạo nên tác phẩm này:

“Tôi đã tạo ra tác phẩm Thiên nga đen vì 2 lý do:

1. Pha trò với sự tập trung của MSM vào giá Bitcon, và đó không phải là công nghệ đột phá đang được xây dựng

2. Lan truyền nhận thức về Lightning Network

Các phương thức thanh toán vi mô là công cụ giúp tôi trở thành một nghệ sĩ thực thụ trong không gian tiền mã hóa.”

4. Đặt đồ ăn qua Internet

Như Tiendientu.org thông tin hồi tuần trước, công ty Fold đã ra mắt một trang mạng có tên là Lightning Pizzacho phép tất các khách hàng có thể chọn mua bánh pizza từ Domino’s Pizza hoặc giao hàng đến bất kỳ địa chỉ nào ở Hoa Kỳ thông qua Lightning Network:

“Giờ đây, bạn có thể mua Domino’s Pizza qua Lightning Network với giá giảm *5%* từ bất kỳ đâu tại Hoa Kỳ với phí <0.01 USD, giao dịch tức thời và giao hàng ~ 30 phút. Nhận bánh trong khi vẫn còn nóng hổi tại http://LN.Pizza”

5. Trả tiền taxi

Là fan trung thành của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, tài xế taxi người Anh với bút danh Dave Jenkins đã bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin từ năm 2017.

Tuy nhiên, do BTC khó được sử dụng như là một loại phương thức thanh toán hàng ngày nên Dave Jenkins đã chấp nhận thanh toán tiền taxi thông qua Lightning Network Bitcoin, bắt đầu từ giữa tháng 2 năm nay.

6. Tiền boa trên các nền tảng truyền thông xã hội

Đầu tháng 2 vừa qua, nhà phát triển trò chơi máy tính người Tây Ban Nha là Sergio Abril đã tạo ra một tiện ích mở rộng mang tên Tippin, trên trình duyệt Google Chrome. Sergio Abril sáng tạo nên tiện ích này như một phần của dự án cá nhân cùng tên, mục đích cốt lõi là tăng cường sự nhận thức và chấp nhận Lightning Network của Bitcoin.

Trong tương lai, Abril có kế hoạch thêm hỗ trợ cho các nền tảng truyền thông xã hội khác.

7. Cho vật nuôi ăn từ xa

Mặc dù ý tưởng sử dụng tiền mã hóa để chi trả chi phí cho việc nuôi những con vật nuôi từ xa như gà, dê con và vịt đã xuất hiện một thời gian, nhưng mãi đến gần đây ứng dụng Lightning Network mới xuất hiện trang mạng Pollo Feed. Trong đó, chi phí thanh toán từ xa cho thức ăn của gà tại Pollo Feed là khoảng 3.000 satoshi/đơn hàng.

Bên dưới là hình ảnh chuồng gà được ứng dụng Lightning Network và hóa đơn Lightning được tạo khi bạn nhấp vào nút “Feed”:

Nes - Theo Cryptoglobe

Follow Tiendientu on Telegram