Follow Tiendientu on Telegram

Gần 70 Quỹ Crypto đóng cửa vì quá “vã”, còn các ông lớn vẫn đứng ngoài cuộc chơi

Tris 05/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Năm 2019, số lượng quỹ crypto mới thành lập ít hơn một nửa so với năm 2018. Không những thế, gần 70 quỹ phòng hộ crypto sẽ đóng cửa trong thời gian tới. 

“Hãy chờ đợi cho đến khi các nhà đầu tư tổ chức nhảy vào” là một niềm tin, một lời kêu gọi mà cộng đồng cryptocurrency vẫn luôn dùng.

Nhưng, giờ đây, có lẽ các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Bởi, theo Crypto Fund Research, gần 70 Quỹ Crypto sẽ đóng cửa trong năm nay. Đây là những quỹ phòng hộ chủ yếu phục vụ các công ty gia đình, và những người giàu có.

Nghiên cứu cũng cho biết số lượng quỹ crypto mới ra mắt trong năm 2019 ít hơn một nửa so với đầu năm 2018.

70-quy-crypto-dong-cua
Nguồn: Crypto Fund Research.

Đa số là nhà đầu tư lẻ

Việc ngừng hoạt động của các quỹ crypto diễn ra trong bối cảnh thị trường cryptocurrency biến động không ngừng. Bitcoin và các altcoin đã khiến các nhà đầu tư tổ chức phải dè chừng. Thậm chí, những ông lớn như Fidelity Investments và ICE – công ty mẹ của sàn giao dịch chứng khoán New York đã thử đặt chân vào thị trường này. Song, những khách hàng tiềm năng của họ dừơng như đã không còn hứng thú nữa.

Hiện tại, thị trường tiền điện tử vẫn đang được định hướng bởi các nhà đầu tư lẻ. Có thể, nó sẽ tiếp tục duy trì như thế trong tương lai gần.

Xét theo khu vực, số lượng các Quỹ Crypto đóng cửa như sau:

  • Bắc Mỹ: 28
  • Châu Âu: 23
  • Châu Á/Châu Á – Thái Bình Dương: 14
  • Khu vực khác: 3
quy crypto
Nguồn: Crypto Fund Research

Hiện tại, có tổng cộng 804 Quỹ Crypto đang hoạt động. Trong đó, có 355 quỹ phòng hộ và 425 quỹ đầu tư mạo hiểm. Arrington XRP, BlockTower Capital, Brian Kelly Capital Management, Digital Money Group và Fenbushi Capital là 05 quỹ cryptocurrency đang dẫn đầu.

Follow Tiendientu on Telegram